can

Khu vực ven bờ sông Cần Giuộc thuộc địa phận thị trấn Cần Giuộc (huyện Cần Giuộc, Long An).

Theo Sở Giao thông Vận tải Long An, dự án xây dựng 3 cây cầu này đã được Hội đồng nhân dân tỉnh thống nhất chủ trương đầu tư với tổng nguồn vốn dự kiến gần 2.300 tỷ đồng được lấy từ nguồn vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ, ngân sách tỉnh và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác. Thời gian triển khai xây dựng từ năm 2021 - 2025.

Cầu bắc qua sông Cần Giuộc, sông Vàm Cỏ Tây và sông Vàm Cỏ Đông nằm trong dự án đường tỉnh 827E qua địa phận tỉnh Long An, kết nối với TP. Hồ Chí Minh và Tiền Giang.

Sau khi hoàn thành, dự án này hình thành một tuyến đường xuyên suốt từ TP. Hồ Chí Minh qua Long An đến Tiền Giang, tăng cường kết nối giao thông giữa các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với TP. Hồ Chí Minh, giảm bớt áp lực giao thông trên các tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 50, đảm bảo vận chuyển hàng hóa, hành khách an toàn, hiệu quả cùng với bảo vệ môi trường, phòng tránh các vấn đề như tắc nghẽn giao thông, tai nạn giao thông.

Đây được xem là dự án giao thông tạo động lực để đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, thu hút vốn đầu tư nhằm phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển tỉnh Long An và các địa phương lân cận trở thành đô thị văn minh, hiện đại.

Theo TTXVN