Từ nay đến cuối tháng 9/2014, cũng là thời điểm Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức các hoạt động kích cầu du lịch tại khu di sản Huế; với các đợt khuyến mại như giảm vé cho các đoàn (mua 10 vé được giảm 02 vé); giảm 50% giá vé xem biểu diễn Nhã nhạc tại Duyệt Thị Đường; miễn phí thuyết minh tại Đại Nội cho đoàn từ 20 khách trở lên; giảm 10% giá dịch vụ tại Không gian diễn xướng Tứ Phương Vô sự (trong Đại Nội) và Ngự thuyền Sông Hương và các mặt hàng dịch vụ trong khu di sản Huế,...

Dịp này, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng tổ chức các hoạt động phong phú để thu hút du khách như: Chương trình nghệ thuật những tình khúc vượt thời gian "Bốn mùa yêu thương", mang chủ đề "Huế xưa", chủ đề "Thu ca" tại Vườn Cơ Hạ-Đại Nội Huế (từ 19h30 đến 21h00, có bán vé); đêm trăng cổ tích tại Không gian diễn xướng Tứ Phương Vô Sự; khai mạc trưng bày Không gian Tả Trà, Tịnh Minh Lâu. Trung tâm còn tổ chức một số trò chơi, diễn xướng, hoạt cảnh cung đình tại khu vực cung Diên Thọ, cung Trường Sanh và Trường lang Tử Cấm thành bên trong Đại Nội.

Đặc biệt, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức trưng bày chiếc xe kéo của Hoàng Thái Hậu Từ Minh vừa đấu giá thành công tại Pháp tại Cung Diên Thọ, Đại Nội Huế.

Theo Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Phan Thanh Hải, đây là kết quả của Thừa Thiên - Huế trong nỗ lực bảo tồn di sản văn hóa, đưa cổ vật triều Nguyễn tại Pháp trở về với nơi xuất xứ của nó; kể cả bà con Việt kiều và những tổ chức cá nhân khác ở Pháp vận động, quyên góp, mua và chi phí vận chuyển, thủ tục hải quan để đưa cổ vật về nước.

Các hoạt động lễ "Đổi gác" hàng ngày tại phía trước Ngọ Môn từ 9h đến 9h30; chương trình "Ca Huế" hàng ngày tại cung Trường Sanh từ 9h00 đến 9h30; biểu diễn "Đại nhạc" hàng ngày tại sân Thế Miếu từ 10h đến 10h15 và từ 16h đến 16h15; biểu diễn "Tiểu nhạc" hàng ngày tại sân điện Thái Hòa từ 8h đến 8h15 và từ 14h đến 14h15; biểu diễn "Tiểu nhạc" hàng ngày tại Trường Lang Tử Cấm thành từ 8h30 đến 9h và từ 15h đến 15h30; trong Vườn Cơ Hạ từ 9h đến 9h30 được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế duy trì đều đặn.

Trong 8 tháng qua, di tích Cố đô Huế đã có 1,5 triệu lượt khách đến tham quan; trong đó có gần 633.000 lượt khách nước ngoài; doanh thu từ vé tham quan di tích đạt 104 tỷ đồng,.../.

Theo cpv.gov.vn