Ông Wayne Goodwin cho biết, cô Raquel Pineda bị buộc tội gian lận bảo hiểm và chiếm đoạt tài sản. Trước đó, xe ô tô của Raquel Pineda không mua bảo hiểm và đã bị đánh cắp, sau khi bị mất trộm Raquel Pineda đã lừa gạt Công ty Bảo hiểm Sentry để mua bảo hiểm cho chiếc ô tô của mình với giá trị bồi thường là 10.600 USD. Công ty Bảo hiểm Sentry đã điều tra sự việc và báo cáo Cục Bảo hiểm. Khi phát hiện có sự gian lận, Pineda đã bị bắt giữ và chuẩn bị hầu tòa

Trước đó, Edward Freeman, 41 tuổi, ở quận Beaufort đã bị bắt và bị buộc tội gian lận bảo hiểm. Các nhà điều tra cáo buộc rang, Freeman đã cấu kết để lập hồ sơ giả về vụ tại nạn xe hơi của mình. Công ty bảo hiểm đã trả cho Freeman hơn 8.600 USD để khắc phục hậu quả tai nạn. Freeman đã bị bắt vào ngày 20/11.

Kim Leverne Pyatt, 42 tuổi cũng vừa bị bắt vào ngày 26/11 vì tội gian lận bảo hiểm. Các nhà điều tra cáo buộc rằng Pyatt làm giả các giấy tờ y tế để tập đoàn bảo hiểm Allstate bồi thường điều trị y tế cho chấn thương của ông 10.000 USD. Pyatt bị bắt hôm 21/11 và sẽ phải ra hầu tòa Pender trong thời gian sớm nhất.

Ủy viên Bảo hiểm Bắc Carolina – Hoa Kỳ cho biết: Tình trạng trục lợi bảo hiểm đang diễn ra phức tạp, các công ty bảo hiểm đang yêu cầu nhân viên kiểm tra thông tin về tài sản bảo hiểm kỹ càng trước khi cấp đơn bảo hiểm./.

H.C ( Theo Insurancejournal)