hải quan nội bải

Công chức Hải quan sân bay Nội Bài làm thủ tục nhập cảnh cho hành khách. Ảnh: Vân Lê

Khách mời trả lời bạn đọc là: Lãnh đạo các Cục Thuế Xuất nhập khẩu; Chi cục Hải quan quốc tế Nội Bài; Chi cục Hải quan quốc tế Tân Sơn Nhất.

Buổi giao lưu tập trung trả lời bạn đọc xoay quanh những vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan đối với hành khách và chế độ hàng hóa đối với khách xuất nhập cảnh.

Trong đó, tập trung vào các vấn đề sau: Thủ tục xuất nhập cảnh; Những quy định, chính sách, chế độ đối với khách xuất nhập cảnh nói chung, đối với Việt kiều và du học sinh nói riêng; Những lưu ý cho công dân nước ngoài khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại Việt Nam; Chế độ, chính sách đối với Việt kiều hồi hương; Chế độ di chuyển tài sản đối với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài; Quy định tạm nhập, tái xuất đối với phương tiện thuộc sở hữu của khách xuất nhập cảnh vào Việt Nam.

Báo Hải quan mong muốn nhận được câu hỏi của bạn đọc trong và ngoài ngành Hải quan. Bạn đọc có thể gửi trước câu hỏi cho báo vào địa chỉ: haiquanonline@gmail.com; hoặc tham gia đặt câu hỏi trực tiếp tại thời điểm thực hiện buổi giao lưu trực tuyến./.

Báo Hải quan