Ngày 23/2: Giá dầu thô điều chỉnh nhẹ, giá gas giảm 1,04%

(TBTCO) - Giá dầu thô hôm nay (23/2) điều chỉnh nhẹ sau khi tăng trong phiên giao dịch ngày 22/2 khi xung đột tiếp diễn tại Biển Đỏ. Trong khi đó, giá gas giảm 1,04% ở mức 1,71 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 3/2024.
aa
Ngày 23/2: Giá dầu thô điều chỉnh nhẹ, giá gas giảm 1,04%
Giá dầu thô hôm nay điều chỉnh nhẹ sau khi tăng trong phiên giao dịch ngày 22/2. Ảnh: T.L

Giá dầu thô Brent ổn định ở 83,44 USD/thùng

Giá dầu thô tiếp tục tăng trong phiên giao dịch ngày 22/2 khi xung đột tiếp diễn tại Biển Đỏ với việc lực lượng Houthi liên kết với Iran đẩy mạnh các cuộc tấn công gần Yemen, nhưng lượng dầu thô tồn kho của Mỹ cao hơn đã gây áp lực lên đà tăng.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu Brent tăng 0,77% lên 83,67 USD/thùng trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,9% lên 78,61 USD.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23/2, giá dầu thô Mỹ điều chỉnh. Tại thời điểm 7h36 (giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent ổn định ở 83,44 USD trong khi giá dầu WTI của Mỹ giảm 0,5% xuống 78,22 USD.

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 7h36 ngày 23/2/2024

Ngày 23/2: Giá dầu thô điều chỉnh nhẹ, giá gas giảm 1,04%

Đà giảm của giá gas chưa dứt

Mở cửa phiên giao dịch sáng 23/2, giá gas tại thị trường thế giới giảm 1,04% xuống mức 1,71 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 3/2024.

Thời tiết ấm hơn bình thường được dự đoán sẽ tiếp tục cho đến đầu tháng 3, điều này khiến kho dự trữ khí đốt tăng trở lại so với những năm trước và có khả năng làm giảm nhu cầu bổ sung lại để dự trữ.

Một số nhà phân tích cho biết, giá khí đốt tự nhiên ở Mỹ giảm xuống mức thấp nhất gần 3 thập kỷ, trong bối cảnh mùa đông được cho là ấm kỷ lục ở nước này khiến nhu cầu khí đốt cho sưởi ấm giảm sút, đúng vào lúc sản lượng khí đốt của Mỹ tăng cao kỷ lục...

Nhiệt độ mùa đông cao hơn bình thường khiến cho việc sử dụng khí đốt để sưởi ấm thấp hơn so với kỳ vọng ban đầu. Trong khi đó, sản lượng khí đốt của Mỹ tăng mạnh, đạt kỷ lục 105 tỷ foot khối/ngày vào tháng 12/2023. Cầu ít cung nhiều dẫn tới việc giá khí đốt ở Mỹ “rơi tự do”, giảm hơn 50% kể từ giữa tháng 1 đến nay./.

Tuấn Anh (tổng hợp)

Đọc thêm

Ngành chăn nuôi đối mặt áp lực chi phí và cơ hội tái cấu trúc

Ngành chăn nuôi đối mặt áp lực chi phí và cơ hội tái cấu trúc

(TBTCO) - Thức ăn chăn nuôi chiếm tới 60 - 70% giá thành sản xuất, khiến mọi biến động giá lập tức lan sang toàn bộ chuỗi chăn nuôi và thị trường thực phẩm. Trong bối cảnh giá nguyên liệu thế giới tăng, chi phí vận chuyển leo thang do căng thẳng địa chính trị, ngành chăn nuôi Việt Nam đang phải đối mặt với “áp lực kép” với đầu vào tăng mạnh, trong khi giá đầu ra sụt giảm.
Giá ca cao lùi về vùng đáy một năm, dầu đậu tương chinh phục đỉnh mới

Giá ca cao lùi về vùng đáy một năm, dầu đậu tương chinh phục đỉnh mới

Hợp đồng đậu tương kỳ hạn tháng 5 trên sàn CBOT tăng 0,34% lên 428,7 USD/tấn. Trong khi đó, dầu đậu tương tăng mạnh 1,38%, đóng cửa tại 1.542,13 USD/tấn, thiết lập mức giá cao nhất trong lịch sử. Trái lại, hợp đồng ca cao giảm 0,31%, xuống còn 3.235 USD/tấn, duy trì quanh vùng giá thấp nhất trong vòng một năm.
Việt Nam thu hút sản xuất, nhưng vướng "bài toán" chứng từ chuỗi cung ứng

Việt Nam thu hút sản xuất, nhưng vướng "bài toán" chứng từ chuỗi cung ứng

(TBTCO) - Trong làn sóng tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu, Việt Nam nổi lên như một trung tâm sản xuất - logistics quan trọng. Tuy nhiên, cùng với đà tăng trưởng, yêu cầu về tuân thủ và xử lý chứng từ xuyên biên giới đang trở thành bài toán ngày càng phức tạp đối với doanh nghiệp.
Infographics: CPI quý I/2026 tăng 3,51%

Infographics: CPI quý I/2026 tăng 3,51%

(TBTCO) - Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3/2026 tăng 1,23% so với tháng 2; tăng 2,44% so với tháng 12/2025 và tăng 4,65% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung quý I/2026, CPI tăng 3,51% so với cùng kỳ năm trước.
Ngày 7/4: Giá tiêu xuất khẩu quý I tăng hơn 30%, cà phê đi ngang

Ngày 7/4: Giá tiêu xuất khẩu quý I tăng hơn 30%, cà phê đi ngang

Giá cà phê hôm nay (7/4) đi ngang dưới 90.000 đồng/kg khi thị trường thế giới nghỉ lễ, trong bối cảnh cà phê Robusta chịu áp lực giảm lớn hơn cà phê Arabica do nguồn cung dồi dào. Trong khi đó, giá tiêu xuất khẩu quý I tăng hơn 30%, cho thấy tín hiệu phục hồi rõ nét của ngành hồ tiêu.
Ngày 7/4: Giá cao su thế giới diễn biến khởi sắc

Ngày 7/4: Giá cao su thế giới diễn biến khởi sắc

Giá cao su tại các khu vực chính hôm nay (7/4) diễn biến khởi sắc, tuy nhiên xu hướng tăng còn nhiều phụ thuộc vào bất ổn giá dầu hiện nay. Trong nước, giá cao su tại các doanh nghiệp lớn tiếp tục đi ngang.
Ngày 7/4: Giá bạc trong nước và thế giới đồng loạt giảm

Ngày 7/4: Giá bạc trong nước và thế giới đồng loạt giảm

Giá bạc hôm nay (7/4) đối mặt áp lực giảm khi dữ liệu kinh tế Mỹ tích cực, lãi suất cao và đồng USD mạnh lên, làm suy yếu vai trò trú ẩn an toàn. Trong nước, giá bạc giảm, hiện được niêm yết ở mức 2.337.000 đồng/lượng (mua vào) và 2.367.000 đồng/lượng (bán ra). Trên thị trường thế giới, giá bạc niêm yết ở ngưỡng 72,13 USD/ounce, giảm 0,83 USD so với hôm qua.
Ngày 7/4: Giá heo hơi tại miền Trung và miền Nam tiếp đà tăng

Ngày 7/4: Giá heo hơi tại miền Trung và miền Nam tiếp đà tăng

Giá heo hơi hôm nay (7/4) tiếp tục duy trì đà tăng tại miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam, trong khi miền Bắc đi ngang. Đáng chú ý, mốc giá cao nhất đã được nâng lên 69.000 đồng/kg tại Đồng Nai.
Xem thêm