Giá dầu vẫn tăng
Giá dầu, gas tuần này đều hạ nhiệt. Ảnh: TL

Giá dầu giảm gần 3% sau bình luận của quan chức Fed

Lúc 6h ngày 24/2, giá dầu Brent giao dịch ở mức 81,62 USD/thùng, giảm 2,05 USD so với đầu giờ sáng qua. Còn giá dầu WTI ở mức 76,49 USD/thùng, giảm 2,12 USD so với đầu giờ sáng qua.

Giá dầu suy giảm do áp lực bán gia tăng trên thị trường sau loạt bài phát biểu "diều hâu" từ phía các quan chức của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Giá dầu thô giảm gần 3% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (23/2) và xác lập một tuần giảm giá sau khi một nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương Mỹ cho biết việc hạ lãi suất có thể được trì hoãn thêm ít nhất 2 tháng nữa.

Gas tiếp đà lao dốc

Giá gas giảm 1,85%, xuống mức 1,7 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 3/2024.

Trang Oilprice.com, giá khí đốt tự nhiên tiếp tục giảm, với mùa Đông ôn hòa và sản xuất quá mức khiến các nhà sản xuất tại khu vực đá phiến của Mỹ cố gắng giảm sản lượng chỉ để khiến các công ty dầu mỏ sản xuất khí đốt như một sản phẩm phụ phá vỡ kế hoạch.

Đối với các nhà giao dịch hàng hóa, giá sàn có lẽ là khoảng 1,5 USD, với giá tháng 2 hiện dưới 1,7 USD/mmBTU.

Tình trạng này đã khiến Chesapeake Energy trong báo cáo thu nhập đầu tuần này thông báo sẽ giảm số lượng giàn khoan để giảm sản lượng. Giá khí đốt tự nhiên tương lai đã tăng mạnh từ động thái đó, nhưng vẫn dao động trong phạm vi 1,66 USD vào chiều thứ Năm (22/2) và giảm hơn 5% trong ngày./.