anh moi

Công ty VISSAN ủng hộ 2.600 phần quà cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Gia Cư

Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) mới đây vừa khởi công xây dựng Trạm Y tế xã Vĩnh Lợi, tại huyện Sơn Dương. Nhân dịp này, Văn phòng KOICA Việt Nam cũng đã trao tặng gói hỗ trợ trị giá 100.000 đô la Mỹ cho UBND tỉnh Tuyên Quang để chung tay cùng chính quyền và người dân địa phương ứng phó với dịch Covid-19. Gói hỗ trợ bao gồm máy lọc nước, khẩu trang, nước rửa tay và các mặt hàng thiết yếu khác sẽ được cung cấp cho 5 trạm kiểm dịch, 13 trạm y tế xã và 32 trường học ở 13 xã thuộc 6 huyện trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc đã trao tặng Chính phủ Việt Nam 40 máy đo thân nhiệt từ xa để ứng phó với đại dịch Covid-19.

Trong ngày 4/6, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố đóng góp 450 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng Covid-19. Trước đó, cán bộ nhân viên Viettel đã quyên góp 19 tỷ đồng xây dựng Trung tâm Hội chẩn từ xa cho ngành Y tế. Từ khi dịch bắt đầu bùng phát từ đầu năm 2020, với thế mạnh là doanh nghiệp công nghệ, Viettel đã hỗ trợ Chính phủ nhiều giải pháp quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Viettel đã xây dựng Hệ thống khám chữa bệnh từ xa Telehealth tới 1.300 cơ sở y tế trên toàn quốc, triển khai 700 điểm cầu tại các bệnh viện có các ca bệnh Covid-19. Xây dựng Portal và app “Sức khỏe Việt Nam”, tờ khai y tế, bản đồ dịch bệnh, sổ sức khỏe điện tử, hộ chiếu vắc-xin Covid-19 trên toàn quốc.

Đặc biệt, chỉ trong 2 tuần, Viettel đã lắp đặt và kết nối tích hợp gần 4.000 camera giám sát tại các khu vực cách ly thuộc các tỉnh phía Bắc. Tổng đài viên ảo của Viettel đã gọi hơn 200 nghìn cuộc gọi cho các thuê bao chưa cài Bluezone để vận động, hướng dẫn sử dụng nhằm bảo vệ mình và cộng đồng trước dịch Covid-19.

Công ty VISSAN cũng vừa ủng hộ 2.600 phần quà trị giá hàng tỷ đồng cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, doanh nghiệp này ủng hộ 1.000 phần quà cho Hội Lương thực, thực phẩm TP. Hồ Chí Minh và 600 phần quà cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quận Bình Thạnh để các đơn vị này trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại địa bàn quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc – quận 12.

Ngoài ra, cũng đã trao tặng 1.000 phần quà cho Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao TP. Hồ Chí Minh để chuyển đến hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên đang phục vụ chống dịch Covid-19 tại 14 bệnh viện, điểm xét nghiệm trên toàn thành phố./.

(Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP của Chính phủ)

Gia Cư