Ngày 22/9, tại Hà Nội, Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) - thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng SeABank đã ra mắt câu lạc bộ dành cho nữ chủ doanh nghiệp - SeAPower Club, nhằm hỗ trợ tiếp cận vốn cho các doanh nghiệp này và khát vọng phát triển của nữ giới.

Nhiều ưu tiên tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ
Đại diện IFC và SeABank ra mắt Câu lạc bộ SeAPower. Ảnh: LV

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Thomas James Jacobs - Giám đốc quốc gia khu vực Mekong IFC Việt Nam, Lào và Campuchia cho biết, Việt Nam có tiềm năng rất lớn trong hợp tác với khu vực tư nhân để thúc đẩy sự phát triển của khu vực này. Tài trợ của IFC nhằm hỗ trợ cho các nữ chủ doanh nghiệp theo nhiều cách để có thể giúp thúc đẩy tạo việc làm và hỗ trợ cho cuộc sống. SeAPower Club là một kênh thực sự hữu hiệu để hỗ trợ cho sự phát triển của phụ nữ và cộng đồng.

Thông tin rõ hơn về SeAPower Club và những hỗ trợ cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, ông Nguyễn Cảnh Hùng - Giám đốc khối khách hàng doanh nghiệp (SeABank) cho biết, hiện các gói tài trợ của các tổ chức tài chính quốc tế cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ mà ngân hàng này đang triển khai vào khoảng hơn 350 triệu USD. SeABank cam kết sẽ thực hiện giải ngân hết toàn bộ số tài trợ này cho nhóm khách hàng nữ chủ doanh nghiệp.

Ông Hùng cho biết, khi trở thành thành viên câu lạc bộ này, hàng loạt chính sách ưu đãi chuyên biệt sẽ được thiết kế riêng cho các doanh nghiệp do nữ làm chủ. Cụ thể như, lãi suất cho vay chuyên biệt, luôn thấp hơn 0,2 - 0,5% so với lãi suất chung áp dụng cho khách hàng thông thường.

Đặc biệt, các khoản cho vay doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ được miễn phí trả nợ trước hạn, hạn mức thấu chi không tài sản đảm bảo lên tới 5 tỷ đồng và thẻ tín dụng doanh nghiệp lên đến 200 - 500 triệu đồng cho các doanh nghiệp; được nhận diện và ưu tiên phục vụ tại phòng giao dịch, chi nhánh có khách hàng doanh nghiệp của SeABank…

Bên cạnh đó, ngân hàng này cũng dành riêng nhiều ưu đãi phi tài chính cho nữ lãnh đạo doanh nghiệp như: ưu đãi các sản phẩm, dịch vụ thuộc lĩnh vực làm đẹp, thời trang, du lịch, doanh nghiệp đến từ các nhãn hàng đối tác với SeABank…

Nhóm khách hàng doanh nghiệp do nữ làm chủ tại SeABank có sự tăng trưởng mạnh, trong 2 năm gần đây, luôn tăng trưởng trên 50%/năm. Trước đây, nhóm doanh nghiệp này chỉ chiếm tỷ trọng 2% trong nhóm khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ của ngân hàng này, nhưng hiện nay đã tăng mạnh lên mức khoảng 50 - 60%.