Ảnh: Therichest

Đôi tất đắt giá này nằm trong bộ sưu tập Thu - Đông của Falke, một hãng dệt kim nổi tiếng của Đức, với số lượng hạn chế khi chỉ 10 đôi như vậy được bán ra thị trường. Giá trị của chiếc tất nằm ở chỗ nó được làm bằng loại len lấy từ lông loài lạc đà không bướu Vicuna – loài động vật biểu tượng của đất nước Peru.

Ảnh: Therichest

Tuy nhiên, Falke cam đoan rằng hãng sử dụng lông của lạc đà được nuôi dưỡng công nghiệp và việc lấy lông không làm ảnh hưởng gì đến tính mạng của chúng.

Mỗi con lạc đà Vicuna chỉ cho ra khoảng 1kg len, cho nên trong ngành dệt may, len từ lông của loài lạc đà Peru thuộc dạng quý hiếm, được so sánh đắt ngang với vàng. Đặc biệt hơn cả là do có kết cấu đặc biệt, không thể nhuộm bằng hóa chất, nên 10 đôi tất chỉ có một màu duy nhất là màu nâu vàng đặc trưng của lông loài lạc đà này.

Theo đại diện của hãng Falke, 10 đôi tất này “rất đáng đồng tiền bát gạo” khi chúng mềm hơn, nhẹ hơn và ấm hơn so với bất cứ loại tất nào.

Đi kèm với những đôi tất có giá “khủng” này, hãng Falke cũng cho ra mắt 20 chiếc áo len chui cổ với cùng một chất liệu. Mỗi chiếc áo này có giá lên tới 3.300 USD.

Thu Trà (Theo therichest)