toan canh ky ket

Toàn cảnh lễ ký kết hợp tác tỉnh Quảng Ninh với các cơ quan truyền thông năm 2015.

Dự lễ ký kết có ông Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc, cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh tham dự.

Báo cáo tại lễ ký kết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh Mai Vũ Tuấn cho biết, năm 2014, việc hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh với các cơ quan thông tấn báo chí trong nước đã đạt nhiều kết quả tích cực, đáp ứng mục tiêu giới thiệu, quảng bá, tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân, khách du lịch trong và ngoài nước về mảnh đất, con người, về tiềm năng thế mạnh và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

“Trong năm 2014, các cơ quan báo chí hợp tác truyền thông với tỉnh Quảng Ninh đã có hơn 961 bài, 1645 tin, 1485 ảnh; 38 phóng sự; 12 tập phim tài liệu chính luận; 3 cuộc truyền hình trực tiếp; 3 cuộc phát thanh trực tiếp trên các hệ phát thanh, truyền hình, báo giấy, báo điện tử. Thông tin báo chí phản ánh kịp thời, sâu rộng, có chất lượng, hình thức thể hiện đa dạng phong phú...”- ông Tuấn cho biết thêm.

ky ket quang ninh
Ông Đinh Hùng – Phó Tổng Biên tập Thời báo Tài chính Việt Nam (ngồi thứ ba, từ trái sang) ký kết hợp tác với đại diện tỉnh Quảng Ninh

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Huy Hậu cho biết, năm 2014 tỉnh Quảng Ninh gặt hái được nhiều thành công, các chỉ tiêu về kinh tế, xã hội đều vượt kế hoạch đề ra. Để đạt được kết quả đó, cùng với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân toàn tỉnh, còn có sự đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí.

“Trong thời gian tới, thông qua việc ký kết hợp tác tuyên truyền, tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan thông tấn báo chí sẽ có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa. Đặc biệt là trong việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện 3 khâu đột phá chiến lược của tỉnh và tái cơ cấu nền kinh tế; về công tác triển khai Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV và đại hội lần thứ XII của Đảng; tuyên truyền về thực hiện Đề án 25 “Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, nâng cao năng lực, sức chiến đấu, tinh giản bộ máy, biên chế”, cũng như việc thực hiện chủ đề của năm 2015 “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, xây dựng thương hiệu, tiếp tục hoàn thiện thể chế và nâng cao năng lực cạnh tranh”...”- ông Hậu nhấn mạnh.

Đồng thời Phó Chủ tịch Đặng Huy Hậu khẳng định: Tỉnh Quảng Ninh luôn cầu thị, tiếp thu các ý kiến của các cơ quan thông tấn, báo chí; tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các cơ quan thông tấn báo chí hoạt động trên địa bàn.../.

Đỗ Vinh