hải quan

Cán bộ Hải quan Quảng Ninh thực hiện các biện pháp y tế để phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe nhân lực phục vụ việc thông quan hàng hóa cho DN. Ảnh: Mai Hoa

Chiều 18/2, đại diện Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2021, các chi cục hải quan cửa khẩu đã thực hiện nghiêm phương án, quy trình thông quan hàng hoá, phương tiện qua lại cửa khẩu, điểm thông quan hàng hoá; giám sát chặt chẽ các hoạt động xuất nhập khẩu, không để các đối tượng lợi dụng vận chuyển trái phép hàng hoá qua cửa khẩu, nhất là đối với hàng hoá là thực phẩm nhập khẩu.

Bên cạnh đó, đơn vị chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện lấy mẫu trên bao bì sản phẩm để xét nghiệm virus Sars-Cov-2 đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19, nhất là thực phẩm đông lạnh.

Kết quả, thống kê từ 9/2 đến 16/2, Cục Hải quan Quảng Ninh đã thực hiện thủ tục hải quan cho 73 tờ khai của 28 doanh nghiệp, kim ngạch đạt 57,92 triệu USD.

Trong đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai đã thực hiện thủ tục hải quan chiếm tỷ lệ lớn nhất là 52 tờ khai của 16 doanh nghiệp, kim ngạch đạt 46,1 triệu USD…/.

Ngọc Linh