Tên đầy đủ của công ty vừa được Viconship mua lại là Công ty cổ phần Cảng VIMC Đình Vũ, tên cũ là Công ty cổ phần Cảng Vinalines Đình Vũ.

Trong tháng 9, Viconship cũng đã bổ nhiệm tổng giám đốc mới là ông Bùi Minh Hưng, nguyên giám đốc Green Port.

Cùng với việc bổ nhiệm tổng giám đốc mới, công ty này cho biết đang sẵn sàng cho việc mở rộng các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi như khai thác cảng, kho bãi, vận tải, đại lý và dịch vụ logistics…

Cùng thời điểm bổ nhiệm tổng giám đốc mới, Viconship cũng đã tiếp nhận và chấp thuận đơn từ nhiệm của ông Trần Tiến Dũng, thành viên Hội đồng quản trị.

Chỉ sau đó ít ngày, một thành viên khác của Hội đồng quản trị là ông Nguyễn Văn Tiến cũng có đơn từ nhiệm, thời gian đề nghị từ nhiệm là từ 15/9/2021.

Ông Nguyễn Văn Tiến đã từng là tổng giám đốc Viconship từ năm 2011 và vừa có đơn từ nhiệm cách đây ít lâu. Trước khi làm tổng giám đốc, ông Tiến cũng đã làm việc tại công ty từ năm 2004.

Trước khi ông Tiến xin thôi việc, Hội đồng quản trị Viconship cũng vừa có Nghị quyết chấp thuận đơn từ nhiệm thành viên hội đồng quản trị của ông Nguyễn Thế Duy.

Hồi giữa năm 2021, cổ đông ngoại nắm giữ tỷ lệ cổ phiếu lớn tại Viconship là KWE Beteilgungen AG cũng đã bán sạch 6,2 triệu cổ phiếu (tương ứng với 11,24% vốn điều lệ).

Đến thời điểm hiện tại, danh sách cổ đông lớn của Viconship có một số cái tên gồm Công ty cổ phần Đại lý Vận tải SAFI, Công ty Đầu tư Sao ADC, Đoàn Thị Tơ, Tạ Kim Chi, Đoàn Quang Huy…/.

Chí Tín