Với thử nghiệm này, Tetra Pak hướng tới tạo ra vỏ hộp giấy sử dụng vật liệu tái tạo hoàn toàn và có thể tái chế với mục tiêu thực hiện cam kết trung hòa khí nhà kính.

Việc gia tăng hàm lượng giấy của vỏ hộp là ưu tiên hàng đầu của Tetra Pak. Điều này cũng đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng. Dựa trên nghiên cứu toàn cầu gần đây, khoảng 40% người tiêu dùng cho biết "các vỏ hộp được làm hoàn toàn từ giấy, không chứa nhựa hoặc nhôm" sẽ được họ ưu tiên phân loại để tái chế hơn nhiều lần.

Các vỏ hộp được làm hoàn toàn từ giấy, không chứa nhựa hoặc nhôm được người tiêu dùng ưu tiên phân loại để tái chế hơn nhiều lần.
Các vỏ hộp được làm hoàn toàn từ giấy, không chứa nhựa hoặc nhôm được người tiêu dùng ưu tiên phân loại để tái chế hơn nhiều lần.

Hợp tác chặt chẽ với một số khách hàng của mình, Tetra Pak thử nghiệm một lớp màng bảo vệ làm từ sợi dành cho các vỏ hộp giấy tiệt trùng. Lô thử nghiệm đầu tiên gồm các sản phẩm dùng thử hiện đang được bày bán trên kệ để người tiêu dùng trải nghiệm. Việc thẩm định công nghệ này dự kiến được thực hiện vào cuối năm 2022.

Gilles Tisserand, Phó Chủ tịch phụ trách Khí hậu và Đa dạng sinh học, Tetra Pak, cho biết: “Vỏ hộp có màng bảo vệ từ sợi sẽ giúp làm giảm đáng kể lượng phát thải CO2 so với các vỏ hộp giấy tiệt trùng truyền thống, đảm bảo thời hạn sử dụng. Chúng tôi hy vọng sự phát triển này sẽ là một bước đột phá trong việc giảm biến đổi khí hậu. Vỏ hộp có hàm lượng giấy cao cũng được ưa chuộng hơn tại các nhà máy giấy; cho thấy tiềm năng rõ ràng của việc hiện thực hóa nền kinh tế tuần hoàn ít phát thải carbon trong ngành bao bì.”

Eva Gustavsson, Phó Chủ tịch phụ trách Nguyên liệu và Đóng gói, Tetra Pak cho biết thêm: “Để giải quyết các vấn đề phức tạp, đan xen và đa chiều như biến đổi khí hậu và kinh tế tuần hoàn, việc đổi mới là vô cùng quan trọng. Chung tay hành động hiệu quả sẽ mang lại các giải pháp dành cho tương lai, với tốc độ nhanh hơn và chất lượng tốt hơn. Chúng tôi đang đầu tư lên tới 100 triệu euro mỗi năm với tầm nhìn từ 5 đến 10 năm tới, mục tiêu tiếp tục xây dựng hình ảnh thân thiện với môi trường của vỏ hộp giấy, bên cạnh đó nghiên cứu và phát triển vỏ hộp được làm từ vật liệu đơn giản và gia tăng hàm lượng tái tạo”./.