Tôn Hoa Sen

Đại diện Ban tổ chức tại buổi họp báo.

Đây là chương trình tiếp nối sự kiện Nick Vujicic đến Việt Nam năm 2013. Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” đã được phát động chính thức từ tháng 11/2013 tại 6 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM và Cần Thơ.

Tại buổi họp báo ngày 2/4/2014 công bố chương trình Gala Tỏa sáng nghị lực Việt tại Hà Nội, chia sẻ về sự kiện Nick Vujicic quay lại Việt Nam vào tháng 5/2014 tới đây, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen cho biết: Lần đầu tiên coi clip của Nick, tôi đã nhận thấy ở cậu ấy là một tấm gương nghị lực thực sự. Đặc biệt, những giá trị tinh thần, những giá trị giáo dục Nick mang đến cho bất kỳ ai gặp và nghe Nick nói chuyện.

Chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của hàng chục ngàn học sinh, sinh viên trong cả nước, góp phần tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng với thông điệp: Sống trung thực, Sống trách nhiệm và Sống nghị lực.

Theo kế hoạch, chương trình Gala Tỏa sáng nghị lực Việt sẽ được tổ chức ngày 21/5/2014 tại Nhà Thi đấu Trung tâm Thể dục Thể thao Phú Thọ, TP. Hồ Chí Minh và ngày 24/5/2014 tại Sân Vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Theo Ban tổ chức, diễn giả Nick Vujicic sẽ trở lại Việt Nam, tham gia với vai trò khách mời đặc biệt trong các đêm Gala tổng kết chương trình Tỏa sáng Nghị lực Việt dự kiến tại Nhà thi đấu Phú Thọ - Thành phố Hồ Chí Minh ngày 21/5 và tại sân vận động Mỹ Đình - Hà Nội ngày 24/5. Đây là hai chương trình được đầu tư công phu, qua đó các tác phẩm dự thi xuất sắc sẽ được công bố, cũng như các tấm gương nghị lực được bình chọn qua các cuộc thi sẽ được trao giải và tôn vinh trong chương trình. Đạo diễn Nguyễn Việt Tú và đạo diễn Phạm Hoàng Nam sẽ là tổng đạo diễn chính thức cho 2 sự kiện này.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn giáo dục lý tưởng sống tốt đẹp cho giới trẻ bằng việc mang đến những câu chuyện có thật, đầy cảm động của những tấm gương giàu nghị lực đã vượt qua nghịch cảnh để trở thành những tấm gương điển hình trong xã hội.

Tin và ảnh: Trí Dũng