hp
Thép Hòa Phát tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng sản phẩm tốt. Ảnh: N.N

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), tổng số thép bán được của các thành viên Hiệp hội thép Việt Nam trong 6 tháng đầu năm gần 2,5 triệu tấn, tăng 8,39% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, Hòa Phát là một trong những hội viên có mức tăng trưởng thị phần tương đối cao trong những tháng đầu năm, cụ thể tăng từ 15,2% cuối năm 2013 lên 18% vào cuối tháng 6/2014.

Như vậy có thể thấy sản lượng bán hàng của thép Hòa Phát tăng trưởng cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung trong 6 tháng đầu năm 2014.

Lần đầu tiên, khu vực miền Nam và miền Trung, thép Hòa Phát đạt sản lượng bán hàng tương đương nhau với khoảng 45.000 tấn mỗi khu vực chỉ trong 6 tháng đầu năm. Điều này cho thấy những chính sách thị trường phù hợp và linh hoạt cho các khu vực trên đã dần mang lại kết quả tích cực cho Hòa Phát.

Không chỉ tiêu thụ thép xây dựng khả quan ở thị trường trong nước, Hòa Phát còn liên tục ký được hợp đồng xuất khẩu phôi thép tới các thị trường Philippines, Thái Lan từ đầu năm. Đặc biệt, trong tháng 6/2014, Hòa Phát lần đầu tiên xuất khẩu thép tròn cuộn thành công vào nước Úc và ký hợp đồng cung cấp thép xây dựng cho các đối tác tại Lào. Đây là bước đột phá trong tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ thép Hòa Phát trên thị trường quốc tế và khu vực.

Ngoài thép xây dựng có mức tăng trưởng mạnh, ống thép của Hòa Phát cũng bước vào chu trình tăng trưởng mới, cả về quy mô sản xuất cũng như sản lượng bán hàng với mức tăng hơn 30% so với 6 tháng đầu năm 2013 (riêng ống thép đen hàn và ống thép mạ kẽm tăng trưởng 66,2%)./.

Huy Phong