thu tuong

Thủ tướng đã đến Thượng Hải, bắt đầu chuyến tham dự CIIE 2018. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Đón Thủ tướng tại sân bay có lãnh đạo thành phố Thượng Hải, Đại sứ chỉ định của Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Khôi Minh, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải Ninh Thành Công.

Theo chương trình làm việc, trong hôm nay, Thủ tướng sẽ có cuộc gặp gỡ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình để trao đổi các biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước. Nhân dịp này, Thủ tướng có các cuộc tiếp, tọa đàm với một số doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc.

thu
Lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Ngày mai, Thủ tướng sẽ dự lễ khai mạc Hội chợ CIIE 2018 và Diễn đàn kinh tế thương mại quốc tế Hồng Kiều, sự kiện mà Việt Nam được chọn là một trong 12 quốc gia danh dự cho kỳ Hội chợ lần đầu tiên trong tổng số hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Sau đó, Thủ tướng sẽ tham quan Khu gian hàng thương mại Việt Nam, có quy mô 245 m2 với sự tham gia của 25 doanh nghiệp có năng lực xuất khẩu tốt và thương hiệu uy tín, chất lượng của Việt Nam trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm chế biến và dịch vụ công nghệ thông tin.

Nhân dịp này, Thủ tướng sẽ có cuộc gặp Thị trưởng Thành phố Thượng Hải Ứng Dũng; dự lễ khai trương Văn phòng Xúc tiến thương mại Việt Nam Hàng Châu./.

Theo Chinhphu.vn