Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi thư thăm hỏi tới Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Hà Nội

(TBTCO) - Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có thư thăm hỏi gửi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Hà Nội chia sẻ những mất mát, đau thương với các gia đình người bị nạn trong vụ hỏa hoạn ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. TBTCVN trân trọng đăng toàn văn thư thăm hỏi.
aa
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi thư thăm hỏi tới Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Hà Nội - Ảnh 1.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi thư thăm hỏi các gia đình bị nạn trong vụ cháy chung cư ở Hà Nội.

THƯ THĂM HỎI

Kính gửi: Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố Hà Nội,

Tôi rất đau buồn được tin đêm ngày 12/9/2023 đã xảy ra hỏa hoạn tại nhà ở nhiều căn hộ, địa chỉ số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người chết và bị thương, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi xin bày tỏ sự cảm thông sâu sắc, chia sẻ những mất mát, đau thương, gửi lời chia buồn đến các gia đình người bị nạn.

Tôi hoan nghênh và biểu dương các lực lượng chức năng, cùng đông đảo bà con nhân dân và chính quyền địa phương quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội đã khẩn trương cứu nạn, cứu hộ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và của.

Tôi đề nghị các ngành, các cấp khẩn trương khắc phục hậu quả, dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương, có chính sách kịp thời để giúp các gia đình người bị nạn, sớm ổn định tình hình bảo đảm cuộc sống cho người dân.

Nhân đây, tôi đề nghị thành phố Hà Nội cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm thật sâu sắc về sự cố này; yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan và xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong cả nước, hướng dẫn và thông tin, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nâng cao cảnh giác, ứng phó kịp thời không để xảy ra cháy, nổ.

Thân ái,

Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Theo Chinhphu.vn

Đọc thêm

Việt Nam sẵn sàng cùng Nga và các nước ASEAN biến lòng tin thành động lực tăng trưởng mới

Việt Nam sẵn sàng cùng Nga và các nước ASEAN biến lòng tin thành động lực tăng trưởng mới

(TBTCO) - Sáng 17/6, trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN - Nga, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự và phát biểu tại Lễ khai mạc Diễn đàn Kinh doanh ASEAN - Nga.
Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp Người đứng đầu Cộng hòa Tatarstan (Liên bang Nga)

Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp Người đứng đầu Cộng hòa Tatarstan (Liên bang Nga)

(TBTCO) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Liên bang Nga tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm ASEAN - Nga, chiều 16/6, tại TP. Kazan, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã gặp Người đứng đầu Cộng hòa Tatarstan Rustam Minnikhanov.
Thủ tướng Lê Minh Hưng đến Kazan, bắt đầu chuyến công tác tại Liên bang Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng đến Kazan, bắt đầu chuyến công tác tại Liên bang Nga

(TBTCO) - Chiều 16/6 theo giờ địa phương (tối cùng ngày theo giờ Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Kazan ở TP. Kazan của Liên bang Nga, bắt đầu chương trình tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN - Nga và có các hoạt động song phương theo lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.
Thủ tướng Lê Minh Hưng lên đường dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN - Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng lên đường dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN - Nga

(TBTCO) - Sáng 16/6, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời thủ đô Hà Nội trên chuyến bay thương mại của hãng hàng không Vietjet, lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN - Nga và có các hoạt động song phương tại Kazan, Liên bang Nga từ ngày 16 đến 18/6/2026 theo lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.
Chính phủ sẽ chấm điểm KPI trong công tác xây dựng pháp luật

Chính phủ sẽ chấm điểm KPI trong công tác xây dựng pháp luật

(TBTCO) - Từ quý III/2026, Chính phủ sẽ triển khai thí điểm đánh giá, chấm điểm KPI trong công tác xây dựng pháp luật để đo lường tiến độ, đo lường chất lượng, xác định trách nhiệm của từng bộ, ngành.
Tiếp tục khẳng định vai trò và vị thế của Việt Nam trong ASEAN

Tiếp tục khẳng định vai trò và vị thế của Việt Nam trong ASEAN

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tham dự Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN - Nga không chỉ là việc tham dự một Hội nghị cấp cao, mà còn là bước chuẩn bị quan trọng để Việt Nam đóng góp sâu hơn vào định hình hợp tác ASEAN - Nga trong những năm tới.
Chủ tịch Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt Lãnh đạo các cơ quan báo chí

Chủ tịch Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt Lãnh đạo các cơ quan báo chí

(TBTCO) - Chiều 14/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã đồng chủ trì buổi gặp mặt Lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026).
Việt Nam phát huy vai trò cầu nối, thúc đẩy động lực mới cho quan hệ ASEAN - Nga

Việt Nam phát huy vai trò cầu nối, thúc đẩy động lực mới cho quan hệ ASEAN - Nga

(TBTCO) - Nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN - Nga tại TP. Kazan, Liên bang Nga, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang, Trưởng Quan chức cao cấp (SOM) ASEAN Việt Nam có cuộc trả lời phỏng vấn của báo chí.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều