quy vcf

Tổng Giám đốc VCF Rad Kivette tiếp nhận số tiền tài trợ chống dịch từ Standard Chartered (Việt Nam). Ảnh Nguyễn Hà

Toàn bộ số tiền này sẽ được sử dụng để mua máy thở cho các bệnh viện và đồ bảo hộ cá nhân cho lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch trên địa bàn.

“Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” là chương trình do VinaCapital Foundation (VCF) triển khai nhằm gây quỹ mua các thiết bị và vật dụng y tế chống dịch cấp thiết cho các cơ sở y tế tuyến đầu trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và số lượng người mắc Covid-19 gia tăng nhanh chóng. Chương trình đặt mục tiêu gây quỹ hỗ trợ máy thở cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19 và trang phục bảo hộ cho lực lượng chống dịch tuyến đầu khỏi các nguy cơ lây nhiễm.

Thông qua sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành địa phương trong việc phân bổ các thiết bị y tế đến đúng nơi cần thiết, chương trình “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” đã gây quỹ triển khai lắp đặt 57 máy thở, 1 máy tim phổi nhân tạo ECMO và hàng ngàn trang thiết bị bảo hộ cho các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh, Long An, Cần Thơ, Bình Dương, Tây Ninh và Quảng Nam./.

Đỗ Doãn