Cơ hội cho tất cả người tiêu dùng mua hàng lấy hóa đơn

Tại buổi quay số tìm ra những hóa đơn may mắn, dưới sự chứng kiến của của Hội đồng giám sát, ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, thực hiện bấm nút khởi động ứng dụng lựa chọn ngẫu nhiên dữ liệu hóa đơn. Kết quả là ứng dụng đã chọn được 14 người may mắn sở hữu hóa đơn trúng thưởng, với tổng giá trị giải thưởng 185 triệu đồng.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi quay số. Ảnh Đỗ Doãn
Ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, phát biểu tại buổi quay số. Ảnh Đỗ Doãn

Trong số này, người may mắn nhất là ông Trần Anh Dũng, đại diện hộ kinh doanh ADI (mã số thuế 8525548231) khi sở hữu hóa đơn có số trúng giải nhất (trị giá 50 triệu đồng) là 4760. Hóa đơn may mắn này được phát hành ngày 7/6/2023. Tiếp sau là 3 người sở hữu các hóa đơn trúng giải nhì với trị giá mỗi giải 20 triệu đồng, 5 người trúng giải ba trị giá mỗi giải 10 triệu đồng và 5 người trung giải khuyến khích mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

Chương trình “Hóa đơn may mắn” được cơ quan thuế tổ chức định kỳ hàng quý, dưới sự giám sát của Hội đồng giám sát hoạt động độc lập, khách quan, công khai minh bạch, với các thành viên gồm đại diện Thanh tra Nhà nước, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cùng lãnh đạo và một số cán bộ thuế. Tất cả người tiêu dùng đều có thể tham gia chương trình, khi mua hàng cần yêu cầu người bán cung cấp hóa đơn. Nếu may mắn, số hóa đơn có thể trùng với các giải thưởng chương trình.

Kết quả trúng thưởng sẽ được Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh công khai tại trang ‘web’ và mạng xã hội của đơn vị, đồng thời gửi thông báo đến người trúng thưởng bằng các hình thức điện tử hoặc thông báo giấy (nếu cần) kèm theo tờ khai cung cấp thông tin nhằm bảo đảm sự thuận lợi nhất cho người trúng thưởng.

Theo thể lệ chương trình, thời gian nhận giải thưởng là 30 ngày kể từ buổi quay số. Quá thời hạn này, kết quả trúng giải sẽ không còn giá trị nhận thưởng. Chính vì thế, người trúng thưởng cần liên hệ, cung cấp thông tin định danh và số tài khoản ngân hàng chậm nhất vào ngày 23/9/2023 cho Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh (Phòng Tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế) tại số 63 Vũ Tông Phan, phường An Phú, TP. Thủ Ðức, TP. Hồ Chí Minh (gửi qua đường bưu điện, hoặc gửi thông tin trực tiếp về địa chỉ emai: [email protected]), hoặc liên hệ số hotline (028) 37 702 288, nhánh số 08 để nhận thưởng.

Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Tiến Dũng khởi động ứng dụng lựa chọn ngẫu nhiên hóa đơn trúng thưởng. Ảnh Đỗ Doãn
Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Tiến Dũng (ngồi) khởi động ứng dụng lựa chọn ngẫu nhiên hóa đơn trúng thưởng. Ảnh Đỗ Doãn

Chương trình hóa đơn may mắn dần đi vào cuộc sống

Phát biểu tại buổi quay số mở thưởng, ông Nguyễn Tiến Dũng cho biết, việc triển khai hóa đơn điện tử nói chung và hóa đơn điện tử có mã khởi tạo từ máy tính tiền nói riêng đã đạt được những kết quả hết sức tích cực trong hành trình chuyển đổi số, số hóa công tác quản lý thuế, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ của mình đối với ngân sách nhà nước.

Việc triển khai cũng tạo sự minh bạch, bình đẳng, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh cũng như khuyến khích thói quen tiêu dùng văn minh, lấy hóa đơn khi mua hàng hóa và dịch vụ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, mà thiết thực nhất đó là người mua hàng hóa và dịch vụ là cá nhân và hộ kinh doanh sẽ có cơ hội nhận nhiều giải thưởng có giá trị của chương trình Hóa đơn may mắn của cơ quan thuế.

Chia vui với những người trúng giải, ông Nguyễn Hữu Nam – Phó Giám đốc VCCI chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, thành viên Hội đồng giám sát, thay mặt Hội đồng giám sát chúc mừng những người mua hàng may mắn là các cá nhân, hộ kinh doanh đã trúng thưởng trong kỳ quay số lần này.

Ông Nguyễn Hữu Nam - Phó Giám đốc VCCI chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Chương trình Hóa đơn may mắn của cơ quan thuế đang dần đi vào cuộc sống. Ảnh Đỗ Doãn
Ông Nguyễn Hữu Nam - Phó Giám đốc VCCI chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Chương trình Hóa đơn may mắn của cơ quan thuế đang dần đi vào cuộc sống. Ảnh Đỗ Doãn

‘‘Trong những năm qua, chúng ta đã và đang chứng kiến hành trình đưa hóa đơn điện tử của ngành Thuế đi vào cuộc sống, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Việc triển khai chương trình "Hóa đơn may mắn" cũng cho thấy hoạt động chuyển đổi số của cả các doanh nghiệp, hộ kinh doanh lẫn cơ quan thuế đang chuyển biến tích cực, đem lại sự thuận tiện, chuẩn xác cho tất cả các bên liên quan... Tôi tin rằng, chương trình trong thời gian tới sẽ thu hút sự tham gia nhiều hơn của người dân, tức là sẽ có nhiều người tiêu dùng hơn yêu cầu người bán hàng cung cấp hóa đơn mỗi khi mua hàng. Bản thân tôi cũng sẽ tuyên truyền đến người thân trong gia đình thực hiện, để làm sao hóa đơn điện tử thật sự đi vào cuộc sống của mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là hỗ trợ cho cơ quan thuế trong công tác quản lý’’ – ông Nam nói.

Chương trình Hóa đơn may mắn của cơ quan thuế không chỉ khuyến khích thói quen tiêu dùng, bảo vệ quyền lợi người mua hàng hóa, dịch vụ mà còn khuyến khích người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế và hóa đơn điện tử từ máy tính tiền có kết chuyển dữ liệu đến cơ quan thuế, đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý thuế của cơ quan thuế theo hướng cách khách quan, minh bạch.