Theo ông Trần Thắng, Giám đốc Công ty 1VS: Kể từ khi đưa vào vận hành tháng 1/2013 đến nay, hệ thống quản lý TTP đã hoạt động ổn định với hơn 30 máy truy cập đồng thời. Đây là một trong số ít các dự án tại Việt Nam có ứng dụng phần mềm nguồn mở gồm: Hệ điều hành máy chủ Linux và hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu PostgreSQL Server.

Ngoài việc triển khai do công ty 1VS trực tiếp thực hiện thì ban dự án TTP còn nhận được sự hỗ trợ về công nghệ từ chính hãng 1C.

Việc nghiệm thu hệ thống phần mềm 1C đã kết thúc quá trình triển khai dự án ký kết giữa 1VS và Tràng Tiền Plaza, bao gồm đáp ứng hạ tầng phần cứng, các thiết bị bán hàng, hệ thống server; bản quyền phần mềm và dịch vụ tư vấn.

Việc ứng dụng giải pháp 1C có nhiều điểm thuận lợi nhờ ưu thế của sản phẩm đóng gói. Trong quá trình triển khai, phần lớn các nghiệp vụ trong phần mềm này đã đáp ứng được các yêu cầu quản lý của TTP, giảm bớt khối lượng phải tùy chỉnh chương trình.

Công ty 1VS đã tiến hành tự động hóa cho 30 vị trí làm việc tại TTP. Với công suất tính toán của hệ thống cho phép mở rộng số lượng chỗ làm việc cho 100 máy trạm mà không phải tùy chỉnh lại phần mềm, đồng thời vẫn đảm bảo hiệu năng và không làm giảm tốc độ xử lý.

1VS là công ty đầu tiên tại Việt Nam đi tiên phong trong lĩnh vực việc Việt hóa, triển khai hệ thống phần mềm 1C (Liên bang Nga) cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Hiện 1VS có hơn 3.000 khách hàng hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: chuỗi cửa hàng thời trang Viva, Hải Tầu Plaza, Công ty giấy Tissue Sông Đuống, Công ty tôn mạ mầu Fujiton, Tập đoàn Thái Minh (TMS), Tập đoàn đường sắt Việt Nam, chuỗi siêu thị Viettel-Starmark…

Lan Hương