Tham dự Lễ trao Học bổng SCIC tại Hà Nội có đại diện Lãnh đạo SCIC, đại diện thầy cô giáo Học viện Tài chính, Học viện Ngoại giao, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, cùng 20 sinh viên đạt thành tích xuất sắc nhận học bổng.

Trao Học bổng SCIC - Nâng bước tài năng trẻ năm 2022 cho 35 sinh viên xuất sắc
Lễ trao “Học bổng SCIC - Nâng bước tài năng trẻ” 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng giám đốc SCIC Lê Thanh Tuấn cho biết, chương trình “Học bổng SCIC - Nâng bước tài năng trẻ” được SCIC tổ chức hàng năm, dành cho sinh viên tiêu biểu tại các trường đại học chuyên ngành kinh tế - tài chính của Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Đây là chương trình nằm trong các hoạt động tài trợ giáo dục, an sinh xã hội thường xuyên của SCIC.

“Tôi đánh giá rất cao các bạn sinh viên vì các bạn đã vượt qua nhiều tiêu chí như điểm số, sự rà soát điểm của nhà trường, vòng phỏng vấn của tổng công ty. Tôi tin với những hành trang này và những kiến thức năm cuối, các bạn sẽ đạt được những thành tựu và thành công hơn nữa trong tương lai” - ông Lê Thanh Tuấn chia sẻ.

“Học bổng SCIC - Nâng bước tài năng trẻ” là chương trình tài trợ giáo dục thường niên, đã được SCIC triển khai 14 năm qua tới hơn 560 bạn sinh viên trên toàn quốc. Chương trình nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng xã hội vì đã và đang góp phần bồi dưỡng, thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực của thị trường tài chính Việt Nam. Thông qua chương trình này, SCIC thể hiện trách nhiệm xã hội của mình trong việc phát triển tài năng cho đất nước trong tương lai.

Thông qua chương trình này, SCIC mong muốn các bạn sinh viên nhận thức được ý nghĩa và thông điệp của SCIC để không ngừng nỗ lực học tập phấn đấu trở thành những tài năng cho đất nước trong tương lai đúng với tinh thần của chương trình học bổng SCIC là nâng bước tài năng trẻ.

Phó Tổng giám đốc SCIC gửi lời cảm ơn tới các nhà trường đã đồng hành cùng SCIC trong chương trình Học bổng SCIC - Nâng bước tài năng trẻ năm 2022. Ông cũng cho biết, SCIC sẽ tiếp tục cải tiến để chương trình Học bổng có ý nghĩa hơn và mong nhận được sự đóng góp tích cực từ các trường và các em sinh viên nhận học bổng.

Trao Học bổng SCIC - Nâng bước tài năng trẻ năm 2022 cho 35 sinh viên xuất sắc
Phó Tổng giám đốc SCIC Lê Thanh Tuấn phát biểu tại buổi lễ trao Học bổng.

Cũng tại buổi lễ, các thầy, cô giáo đại diện lãnh đạo các trường đại học khu vực Hà Nội có sinh viên nhận học bổng đều bày tỏ sự cảm ơn tới SCIC đã dành sự quan tâm cho sinh viên của nhà trường. Với các sinh viên, đây là nguồn động viên, khích lệ kịp thời dành cho sự nỗ lực phấn đấu và những thành tựu đạt được trong năm những học vừa qua, tạo động lực cho các sinh viên hoàn thiện bản thân mình trước khi tốt nghiệp.

Với nhà trường, sự quan tâm của SCIC thể hiện tinh thần trách nhiệm của tổng công ty đối với xã hội nói chung, công tác đào tạo trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, luật nói riêng. Điều này mang ý nghĩa nhân văn cao cả, góp phần cùng nhà trường đào tạo nhân lực chất lượng cho đất nước.

Sinh viên Nguyễn Dương Ngọc Minh - Khoa Quản trị Marketing, Đại học Kinh tế Quốc dân thay mặt cho các bạn nhận học bổng SCIC 2022 chia sẻ: “Không chỉ hỗ trợ các bạn về mặt tài chính, học bổng SCIC nâng bước tài năng trẻ 2022 còn trở thành nguồn cảm hứng, thôi thúc chúng em thực hiện những ước mơ của mình và xin hứa sẽ không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện, đồng thời sử dụng số tiền học bổng một cách hiệu quả nhất”.

Luôn quan tâm đến các hoạt động an sinh - xã hội

Với vai trò là tổ chức kinh tế đặc biệt của Chính phủ, được thành lập để đáp ứng yêu cầu khách quan của quá trình sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước (DNNN), sau 17 năm ra đời và phát triển, đến nay SCIC đã và đang thực hiện tốt các nhiệm vụ Chính phủ để triển khai chủ trương của Đảng, Nhà nước về đổi mới phương thức quản lý vốn nhà nước, chuyển từ cơ chế hành chính sang phương thức đầu tư, kinh doanh vốn tiên tiến, góp phần đẩy nhanh tiến trình sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả của DNNN và hướng tới trở thành Nhà đầu tư chuyên nghiệp của Chính phủ.

Trong quá trình phát triển của mình, bên cạnh việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao, SCIC cũng luôn đẩy mạnh các hoạt động an sinh - xã hội, chung tay thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng xã hội.