Phát biểu khai giảng năm học mới, TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh (UFBA), đã khái quát những thành tích nổi bật của trường đạt được trong năm học 2022-2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới 2023-2024.

Với phương châm lấy người học làm trung tâm và theo đúng triết lý của nhà trường: “Chất lượng - chuyên nghiệp - hiện đại”, thầy hiệu trưởng cam kết cùng đội ngũ cán bộ, giảng viên sẽ nỗ lực hết mình, tạo điều kiện đồng hành cùng các sinh viên để các em trở nên xuất sắc hơn, trở thành những con người toàn diện về đức - trí - thể - mỹ, trở thành những phiên bản độc đáo, với tư duy năng động, đổi mới, sáng tạo.

Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh khai giảng năm học 2023-2024

TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh (UFBA), đánh trống khai giảng năm học mới.

Năm học 2022-2023, 95% sinh viên tốt nghiệp hạng khá, giỏi, xuất sắc; tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong năm đầu tốt nghiệp chiếm 82,5%. Nhiều sinh viên có việc làm tốt, phù hợp với chuyên môn đào tạo và thu nhập cao.

Năm 2023 là năm thứ 3 liên tiếp UFBA đã có mùa tuyển sinh thành công ở 7 ngành đào tạo và 1 ngành có trình độ thạc sỹ. Quy mô đào tạo tăng dần từ 2.500 sinh viên lên 3.500 sinh viên.

TS. Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các thầy, cô giáo của trường UFBA hãy nỗ lực, trách nhiệm và tâm huyết hơn nữa để cùng xây dựng UFBA trở thành một trường có uy tín ở Việt Nam và khu vực vào năm 2030.

Để đạt mục tiêu, khát vọng, thầy hiệu trưởng đề nghị toàn trường quyết tâm, đồng lòng cùng thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi học thuật, ngoại khóa bổ ích; đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp tham gia sâu vào quá trình giảng dạy, thực tập, ứng dụng và triển khai kết quả nghiên cứu khoa học.

Tiếp tục nâng cao chất lượng quản lý, quan tâm và phục vụ sinh viên, thành lập một số câu lạc bộ về văn hóa - thể thao - học thuật, dịch vụ hỗ trợ tư vấn cộng đồng, tăng cường giữ kết nối, liên kết giữa nhà trường với sinh viên, với gia đình sinh viên.

Hoàn thành kiểm định 6 chương trình đạo tạo ở trình độ đại học và 1 chương trình ở trình độ thạc sỹ; khẳng định với ngành Tài chính, với xã hội về chất lượng đào tạo các ngành của UFBA; tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay trong năm đầu tốt nghiệp sẽ tăng lên 90%.

Đẩy mạnh hợp tác với các trường đại học về đào tạo, nghiên cứu khoa học, hội thảo quốc tế...

Tại lễ khai giảng, nhà trường đã có quyết định khen thưởng và tặng học bổng doanh nghiệp cho 7 sinh viên khóa 8, 9, 10, 11 có kết quả học tập và điểm tuyển sinh cao nhất năm học 2022-2023; đồng thời khen thưởng và tặng học bổng doanh nghiệp cho 11 tân sinh viên K11, niên khóa 2023-2027 có kết quả xét tuyển cao nhất trung tuyển vào các ngành đạo tạo của trường.

Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh khai giảng năm học 2023-2024
Trao giấy khen và học bổng cho 7 sinh viên khóa 8, 9 10, 11 có kết quả học tập và kết quả xét tuyển cao nhất năm 2022-2023.
Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh khai giảng năm học 2023-2024
Trao giấy khen và học bổng doanh nghiệp cho 11 sinh viên có kết quả xét tuyển cao vào các ngành đạo tạo của trường UFBA, niên khóa 2023-2027.

Nhà trường cũng đã công bố và trao 25 suất học bổng, với tổng trị giá 165 triệu đồng từ Quỹ học bổng Kitano thuộc tập đoàn Stanley (Nhật Bản) cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập khá, giỏi trong năm học 2022-2023.

Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh khai giảng năm học 2023-2024
Trao học bổng Kitano cho các sinh viên.
Ngay trong lễ khai giảng, Quỹ học bổng doanh nghiệp của UFBA đã tiếp nhận hơn 288 triệu đồng của các doanh nghiệp, các nhà tài trợ học bổng cho sinh viên cũng như hỗ trợ về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, tài trợ học bổng cho nhà trường. Trong đó có đơn vị tiêu biểu là Công ty TNHH Điện Stanley đã hỗ trợ cho nhà trường 165 triệu đồng để hỗ trợ học bổng và 20 triệu đồng tài trợ cơ sở vật chất phục vụ hoạt động giáo dục, đào tạo.