13

Thế hệ trẻ Agribank đoàn kết, chung tay vì cộng đồng

Đồng hành chống Covid-19

Đoàn Thanh niên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã có nhiều hoạt động sẻ chia, hỗ trợ thiết thực trong những thời điểm nóng của dịch bệnh, thiên tai. Ngay những ngày đầu năm 2021, tuổi trẻ Agribank hưởng ứng “giải cứu nông sản” giúp bà con nông dân Hải Dương bị ảnh hưởng dịch Covid-19 và thực hiện giãn cách phòng chống dịch. Những chuyến xe đầy ắp nông sản các loại như ổi, su hào, bắp cải..., đã đến các chi nhánh Agibank Ninh Bình, Hà Tây, Tây Hồ...

Trước đó, trong năm 2020, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát phức tạp, cùng những chương trình “giải cứu nông sản”, tuổi trẻ ngân hàng đã quyên góp ủng hộ 1,2 tỷ đồng tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Phúc; trao tặng hàng chục nghìn khẩu trang y tế, đồ bảo hộ phòng chống dịch, thiết bị y tế và tiền mặt tới tuyến đầu chống dịch như Bệnh viện Đại học Y, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Mong muốn được đồng hành cùng các bệnh viện

Những năm qua, Đoàn Thanh niên Agribank đã tổ chức rất nhiều chương trình an sinh xã hội vì cộng đồng, đặc biệt chương trình ngày hội hiến máu “Giọt hồng tuổi trẻ - Sẻ chia yêu thương” đã trở thành chương trình thường niên. Qua chương trình, tuổi trẻ Agribank mong muốn được đồng hành cùng các bệnh viện, chia sẻ với những người bệnh cần được hiến máu. Với tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm, tuổi trẻ Agribank luôn sẵn sàng chung tay vì cộng đồng, phấn đấu tự hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống” - Bí thư Đoàn Thanh niên Agribank Hoàng Anh Việt chia sẻ.

Đồng thời, nhiều hoạt động hướng về đồng bào miền Trung những ngày “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão”. Đoàn Agribank Tây Hồ đã đến thăm, động viên 100 hộ dân thuộc diện nghèo chịu thiệt hại nặng nề sau thiên tai tại các xã Vĩnh Lâm và xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị; xã Hồng Hạ và xã Hương Nguyên huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế và trao tặng 100 suất quà, mỗi suất gồm 5 kg gạo và 1 triệu đồng/hộ gia đình, tổng trị giá quà tặng hơn 140 triệu đồng.

Đoàn Thanh niên Agribank phối hợp cùng công đoàn cơ sở đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Chung tay cùng đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại bão lụt” tại xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh và trao tặng các phần quà cho đồng bào miền Trung tổng trị giá 44 triệu đồng...

Với tinh thần xung kích bảo vệ Tổ quốc, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội, Đoàn Thanh niên Agribank đã có nhiều công trình, phần việc ý nghĩa đến với những vùng khó khăn, đặc biệt vùng biên cương hải đảo, vùng sâu vùng xa.

Sức trẻ Agribank đã ghi dấu ấn trong công trình nhà văn hóa đa năng trên đảo Cô Lin - Trường Sa; máy tập thể dục đa năng và một số dụng cụ thể thao, hỗ trợ cải tạo vườn rau trên các nhà giàn DK1; tủ thuốc và cờ Tổ quốc đồng hành ngư dân vươn khơi bám biển.

Hướng về đàn em thân yêu, nhiều công trình đã được trao tặng như phòng máy vi tính, “Tủ sách tri thức”, sân chơi dành cho thiếu nhi hưởng ứng chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” đã được trao tặng các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc da cam/dioxin...; trao tặng nhà lớp học đa năng trị giá 180 triệu đồng và trao tặng áo phao, vở tại Trường Tiểu học Yên Hương, xã Yên Phú, huyện Hàm Yên, Tuyên Quang.

Đặc biệt, ngày hội hiến máu có chủ đề “Giọt hồng tuổi trẻ - Sẻ chia yêu thương” ngày càng thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và cán bộ, lãnh đạo Agribank tham gia. “Giọt hồng tuổi trẻ - Sẻ chia yêu thương” đã trở thành sợi dây kết nối của người Agribank trên dải đất hình chữ S Việt Nam với những người bệnh đang cần máu điều trị để duy trì sự sống, nhất là những ngày dịch Covid-19.

Hàng nghìn đoàn viên thanh niên đã chung hành động sẻ chia giọt máu nóng. Trong đó rất đông cánh tay đã nhiều lần chia ra với mong muốn “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Thi đua sáng tạo

Anh Hoàng Anh Việt - Ủy viên BCH Đoàn Khối doanh nghiệp T.Ư, Bí thư Đoàn Thanh niên Agribank cho biết, là tổ chức đoàn trong doanh nghiệp, với nhiệm vụ trọng tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh doanh, BCH Đoàn Agribank thường xuyên động viên đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua học tập, xung kích đi đầu trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn, xử lý công việc, xây dựng các mô hình kiểu mẫu trong giao dịch với khách hàng.

Qua đó, nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, được cấp ủy, Ban lãnh đạo đánh giá cao, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Tiêu biểu, phong trào đăng ký đảm nhận xây dựng các “Phòng giao dịch/Quầy giao dịch thanh niên”; “Tổ xe thanh niên”; “Hộp thư sáng kiến”; “Huy động vốn”, “Tổ nhóm thu nợ”…

Đoàn Thanh niên cũng tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện” đảm nhận làm thêm giờ với việc làm sạch các cây ATM, đẩy nhanh tiến độ công việc; nghiên cứu, góp ý để hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ, quy trình nghiệp vụ; xây dựng môi trường làm việc văn minh, sạch đẹp; đảm nhận phần việc thanh niên “Chuyển kho chứng từ”, “chuyển trụ sở chi nhánh”. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động đã được đoàn phát động góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Trong đó, có các hoạt động thể dục thể thao như: Tổ chức giải bóng đá thanh niên Agribank Youth Cup cho các cơ sở đoàn trực thuộc; cử đoàn viên tham dự giải Việt dã toàn quốc và Marathon Báo Tiền phong.

Đẩy mạnh vận động, tuyên truyền thanh niên, cán bộ tham gia chương trình “Vì tương lai xanh – Nói không với rác thải nhựa”, thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện

Trong những ngày tháng ba - tháng Thanh niên 2021, tuổi trẻ Agribank tổ chức nhiều hoạt động, công trình phần việc ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 70 năm thành lập ngành Ngân hàng và 33 năm thành lập Agribank. Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện; đoàn trong hệ thống đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện tại chỗ, từ các công việc hàng ngày gắn với nội dung đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả các phong trào: “Thanh niên tình nguyện”; “Tuổi trẻ sáng tạo” với nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa: Hiến máu nhân đạo, trồng cây xanh, làm sạch môi trường biển, chung tay vì cộng đồng trong các hoạt động xã hội từ thiện…

Hương Trang