Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Kiểm toán Nhà nước) cho biết, đây là khóa đào tạo thực hiện theo kế hoạch hợp tác năm 2021 giữa Kiểm toán Nhà nước Việt Nam và Kiểm toán Nhà nước Hàn Quốc.

Việt Nam- Hàn Quốc phối hợp nâng cao năng lực kiểm toán viên của Kiểm toán Nhà nước
Các học viên của Kiểm toán Nhà nước Việt Nam tham dự khóa đào tạo trực tuyến. Ảnh: D. Thiện

Học viên của khóa đào tạo gồm 12 công chức Kiểm toán Nhà nước Việt Nam, là lãnh đạo cấp phòng đến từ nhiều đơn vị tham mưu và đơn vị chuyên ngành của Kiểm toán Nhà nước.

Mục tiêu của khóa đào tạo nhằm chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật kiểm toán tiên tiến của AITI, qua đó giúp nâng cao năng lực kiểm toán của các cán bộ cấp quản lý thực hiện nhiệm vụ kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước Việt Nam.

Ông Jung Jin Su -Trưởng phòng Quản lý đào tạo của AITI cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao sự phối hợp giữa các đơn vị của hai cơ quan Kiểm toán Nhà nước Hàn Quốc và Kiểm toán Nhà nước Việt Nam trong việc tổ chức khóa đào tạo, qua đó thể hiện tình đoàn kết, gắn bó giữa hai cơ quan kiểm toán. Chúng tôi cũng hy vọng qua khóa đào tạo, các học viên của Kiểm toán Nhà nước Việt Nam sẽ tích lũy thêm được những kinh nghiệm về lĩnh vực kiểm toán hoạt động, lập kế hoạch và báo báo kiểm toán từ các kiểm toán viên của Kiểm toán Nhà nước Hàn Quốc”.

Khóa đào tạo kéo dài từ ngày 29/11-3/12 về các chủ đề kiểm toán hoạt động, lập kế hoạch và báo cáo kiểm toán.

Cùng với đó, khóa đào tạo sẽ giới thiệu các phương pháp đánh giá kiểm toán đã được Kiểm toán Nhà nước Hàn Quốc thông qua và phân tích các phương pháp đánh giá kiểm toán tốt nhất.

Ngoài ra, hai bên cũng trao đổi, thảo luận về việc áp dụng mô hình của Kiểm toán Nhà nước Hàn Quốc và các phương pháp để đánh giá, nâng cao tính liêm chính của các cán bộ cấp quản lý; cũng như trao đổi về các thách thức trong tương lai của kiểm toán công và những giải pháp…