Tham dự hội nghị về phía các cơ quan, đơn vị trong nước có: Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và đại diện các Cục thuộc Bộ KH&CN; các tập đoàn, ngân hàng.

Về phía các cơ quan quốc tế có: Bà Caitlin Wiesen - Trưởng đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam; ông Gal Saf – Tham tán Kinh tế và Thương mại, Đại sứ quán Israel; ông Leon Cai - Giám đốc khu vực, Enterprise Singapore.

Về phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) có bà Phùng Nguyễn Hải Yến - Phó Tổng giám đốc.

Vietcombank và Viet Lotus ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược
Bà Phùng Nguyễn Hải Yến – Phó Tổng giám đốc Vietcombank (bên trái) và bà Hoàng Bình Thoan – Giám đốc Phát triển kinh doanh Viet Lotus đại diện hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ nhấn mạnh, việc đổi mới sáng tạo mở cần đổi mới từ tư duy đến thực tiễn ứng dụng các nghiên cứu khoa học, các tập đoàn, công ty hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hội nghị đã lắng nghe các tham luận của các đại biểu quốc tế, đại diện các cơ quan nghiên cứu, các công ty, tập đoàn về nhiều lĩnh vực như kinh nghiệm, bản quyền, ứng dụng và phát triển thị trường.

Trong khuôn khổ hội nghị, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty Cổ phần Viet Lotus (Viet Lotus) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với mục đích để thực hiện các dự án về đổi mới sáng tạo mở nhằm hỗ trợ Vietcombank thực hiện mục tiêu chiến lược trở thành ngân hàng hàng đầu ở Việt Nam và khu vực về chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo./.