thứ

TS. Kidong Park - Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam trao vật tư y tế hỗ trợ Việt Nam. Ảnh: TL.

Tại buổi bàn giao, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã bày tỏ sự cảm ơn tới WHO: “Những vật tư này được WHO viện trợ và vận chuyển vào thời điểm quan trọng khi Chính phủ và nhân dân Việt Nam đang nỗ lực hết sức để kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Số trang thiết bị này sẽ được chuyển giao gấp vào TP. Hồ Chí Minh để phục vụ chống dịch khẩn cấp cho các tỉnh miền Nam. Việt Nam cũng mong đợi sự hỗ trợ kỹ thuật của WHO, đặc biệt trong nghiên cứu và phát triển các phương pháp điều trị và vắc-xin”.

TS. Kidong Park - Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi hy vọng lô hàng vật tư y tế này sẽ giúp bảo vệ các cán bộ y tế và cứu tính mạng của các bệnh nhân. Các cán bộ y tế đã nỗ lực không ngừng nghỉ để chăm sóc bệnh nhân và chúng tôi xin tôn vinh sự đóng góp của họ. Bên cạnh những vật tư y tế này, WHO tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho Chính phủ Việt Nam về chiến lược chung nhằm ứng phó đại dịch và chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp thêm hỗ trợ nếu cần”.

TS. Kidong Park nhấn mạnh, cam kết của WHO trong việc hỗ trợ Chính phủ nhằm tăng cường cung cấp vắc-xin trong nước với tư cách là tổ chức đồng sáng lập Cơ chế COVAX, cùng với Liên minh Đổi mới Sáng tạo sẵn sàng cho Dịch bệnh (CEPI), Gavi, Liên minh vắc-xin và UNICEF với tư cách là đối tác phân phối./.

Văn Nam