Những nghề đào tạo là trồng chè; trồng, chăm sóc, khai thác mủ cao su; trồng rau an toàn; trồng lúa năng suất cao; nhân giống cây ăn quả; kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho lợn; nuôi và phòng trị bệnh cho gà; nuôi tôm sú; tôm thẻ chân trắng; cá tra, cá ba sa.

Tính đến thời điểm hiện tại các đơn vị đào tạo đã tổ chức triển khai xong 92 lớp đào tạo nghề chiếm 70,5%, 39 lớp còn lại (chiếm 29,5%) các đơn vị đang tổ chức đào tạo. Dự kiến quý III/2013 sẽ kết thúc. Địa điểm triển khai tại các phường, xã, thôn bản trong đó có 27 phường, xã là các phường, xã nông thôn mới (chiếm 33,8%)

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị triển khai, TTKNQG đã trực tiếp làm việc với các tổng công ty (Tổng Công ty Chè, tổng công ty Chăn nuôi, Tổng Công ty lương thực Miền Bắc, Tổng Công ty Rau quả, Tổng Công ty Thủy sản Việt Nam) và ký kết biên bản nguyên tắc về đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, ưu tiên nhân lực cho các vùng chuyên canh theo Quyết định 124/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển sản xuất ngành nông nghiệp đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Vừa qua, Chương trình đào tạo nghề triển khai chủ yếu ở một số tỉnh như Yên Bái, Hải Dương, Bắc giang, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Nam, Ninh Thuận, Long An, An Giang/.

Diệu Hoa