Chính phủ Đức hỗ trợ phục hồi đào tạo nghề ở miền Trung sau bão lũ

Hà My
(TBTCO) - Chính phủ Đức đã cung cấp các gói hỗ trợ cho hai trường cao đẳng ở miền Trung Việt Nam để giúp khắc phục thiệt hại nặng nề từ đợt bão lũ năm 2025. Gói hỗ trợ đã hỗ trợ hai trường sửa chữa và xây dựng lại cơ sở hạ tầng thiết yếu và đảm bảo duy trì công tác đào tạo nghề chất lượng cao cho người học tại địa phương.
aa

Năm 2025, khu vực duyên hải Bắc Trung Bộ của Việt Nam đã chịu ảnh hưởng từ nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan liên tiếp. Đợt bão lũ nối tiếp nhau, đặc biệt là bão số 10 (Bualoi), bão số 11 (Matmo) và bão số 13 (Kalmaegi), đã gây thiệt hại nặng nề đến trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh và trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.

Chính phủ Đức hỗ trợ phục hồi đào tạo nghề ở miền Trung sau bão lũ
Bà Gisela Hammerschmidt - Cao ủy viên đặc trách châu Á, Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Đức thăm Cao đẳng Công nghiệp Huế được Chính phủ Đức hỗ trợ phục hồi đào tạo nghề sau bão lũ. Ảnh: ĐSQ Đức

Là đối tác lâu năm, Chính phủ Đức đã cung cấp gói hỗ trợ tới hai trường sau đợt bão lũ. Các gói hỗ trợ tập trung vào việc khôi phục hệ thống xưởng đào tạo, sửa chữa và thay thế các máy móc thiết bị đào tạo bị hư hỏng do bão.

Với các biện pháp này, gần 10.000 sinh viên hiện đang theo học tại các trường đã có thể tiếp tục quay trở lại việc học của mình trong môi trường đào tạo an toàn, chất lượng cao.

Gói hỗ trợ cũng hướng đến những người đối tượng dễ tổn thương nhất: 19 học viên có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh đã nhận được học bổng 6 tháng học phí, giúp các em sớm quay trở lại trường học.

Trong chuyến thăm mới nhất đến trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, bà Gisela Hammerschmidt - Cao ủy viên đặc trách châu Á, Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Đức chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng hai trường. Chúng tôi cam kết hỗ trợ các trường khắc phục hậu quả, tiếp tục đóng vai trò là đơn vị đào tạo nghề chất lượng cao trong khu vực”.

Gói hỗ trợ khẩn cấp này một lần nữa khẳng định cam kết của Đức trong việc sát cánh cùng các đối tác của mình. Gói hỗ trợ được ủy quyền bởi Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Đức, do Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) tại Việt Nam thực hiện.

Bà Helga Margarete Barth - Đại sứ Đức tại Việt Nam nhấn mạnh: “Bất chấp khoảng cách địa lý, chúng ta luôn bên nhau và Đức luôn sát cánh cùng Việt Nam, góp phần vào sự thịnh vượng bền vững của các đối tác”.

Hà My

Đọc thêm

Việt Nam tuân thủ nghiêm túc các quy định của ILO, các điều ước quốc tế về lao động

Việt Nam tuân thủ nghiêm túc các quy định của ILO, các điều ước quốc tế về lao động

(TBTCO) - Việt Nam nghiêm cấm mọi hình thức lao động cưỡng bức, tuân thủ nghiêm túc các quy định của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), các điều ước quốc tế và hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam là thành viên.
Từ bảo tồn di sản đến phát triển kinh tế di sản

Từ bảo tồn di sản đến phát triển kinh tế di sản

(TBTCO) - Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam mở ra bước chuyển từ tư duy bảo tồn sang khai thác bền vững giá trị di sản, đưa văn hóa trở thành nguồn lực phát triển và động lực tăng trưởng của nền kinh tế.
Siết xử lý doanh nghiệp chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội

Siết xử lý doanh nghiệp chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội

(TBTCO) - Bộ Tài chính cho biết sẽ tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra, phối hợp xử lý nghiêm các doanh nghiệp chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội; đồng thời triển khai nhiều giải pháp bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động.
Trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc có thể bị phạt đến 150 triệu đồng

Trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc có thể bị phạt đến 150 triệu đồng

(TBTCO) - Từ ngày 10/9/2026, hành vi trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc sẽ bị xử lý nghiêm theo Nghị định số 283/2026/NĐ-CP của Chính phủ. Trong đó, hành vi trốn đóng có thể bị phạt đến 75 triệu đồng đối với người sử dụng lao động là cá nhân và lên đến 150 triệu đồng với tổ chức vi phạm.
KIM LONG MOTOR cung cấp 100 xe buýt điện cho Phương Trinh Buslines, thúc đẩy chuyển đổi giao thông xanh

KIM LONG MOTOR cung cấp 100 xe buýt điện cho Phương Trinh Buslines, thúc đẩy chuyển đổi giao thông xanh

(TBTCO) - Việc hợp tác giữa KIM LONG MOTOR và Phương Trinh Buslines sẽ góp phần thúc đẩy chuyển đổi sang giao thông công cộng sử dụng năng lượng sạch...
Tuổi trẻ Bộ Tài chính thắp sáng ngọn lửa tri ân các Anh hùng Liệt sĩ

Tuổi trẻ Bộ Tài chính thắp sáng ngọn lửa tri ân các Anh hùng Liệt sĩ

(TBTCO) - Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính tổ chức Lễ Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi (Hà Nội), thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" và lòng biết ơn đối với các Anh hùng Liệt sĩ.
Vinachem đóng góp chăm lo người có công với cách mạng, lan tỏa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

Vinachem đóng góp chăm lo người có công với cách mạng, lan tỏa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

(TBTCO) - Sáng 23/7/2026, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026. Tham dự hội nghị, đại diện Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (Vinachem), ông Phùng Quang Hiệp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinachem đã trao tặng 10 tỷ đồng ủng hộ phong trào “Đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng”.
Phát triển nguyên liệu xanh bền vững - chìa khóa để ngành gỗ chạm mốc 25 tỷ USD

Phát triển nguyên liệu xanh bền vững - chìa khóa để ngành gỗ chạm mốc 25 tỷ USD

(TBTCO) - Để đạt mục tiêu 25 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu vào năm 2030, ngành gỗ Việt Nam cần chuyển mạnh từ mô hình tăng trưởng dựa vào khai thác nguyên liệu sang phát triển chuỗi giá trị xanh, chủ động nguồn nguyên liệu trong nước, gắn chế biến sâu với quản lý rừng bền vững và bảo vệ môi trường.
Xem thêm