5 lĩnh vực sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất

Ảnh: .ytimg.com

Theo một báo cáo mới từ hãng nghiên cứu Wealth-X, khoảng 13% số tỷ phú được thừa kế tài sản từ cha mẹ, 27% trở thành tỷ phú từ việc đầu tư từ những tài sản thừa kế và 60% trong số họ tự kiếm tiền.

Vậy cách để họ kiếm tiền như thế nào?

Báo cáo này cho biết cơ hội làm giàu là có ở khắp nơi nếu không muốn nói là tất cả các ngành. Tuy nhiên, một số ngành có những nguồn lực đặc biệt quan trọng để tạo ra các tỷ phú.

Danh sách này gồm 5 ngành xếp theo thứ tự từ trên xuống bao gồm: tài chính- ngân hàng - đầu tư; các tập đoàn công nghiệp; bất động sản; các tổ chức xã hội - phi lợi nhuận; may mặc - hàng hóa xa xỉ.

Trong danh sách này, số lượng tỷ phú kiếm tiền từ ngành tài chính đang chiếm đa số.

Ngoài ra, cũng theo ghi chép của Wealth – X thì ngày càng có nhiều tỷ phú được sỉnh ra từ những tập đoàn công nghiệp hùng mạnh.

Báo cáo cho biết: “Các tỷ phú đang ngày càng hứng thú với các dự án liên doanh kinh doanh đa dạng như tập đoàn công nghiệp chẳng hạn, đặc biệt là ở những thị trường mới nổi. Đối với Mỹ Latin và vùng Carribe, châu Á, châu Phi và Trung Đông, chiếm tỷ lệ lớn nhất là các tỷ phú làm giàu nhờ những tập đoàn công nghiệp"./.

Vũ Hoa (theo Business Insider)