Bảo hiểm Bảo Việt nhận giải thưởng “ Sáng kiến bảo hiểm số của năm"
Bảo hiểm Bảo Việt nhận giải thưởng “ Sáng kiến bảo hiểm số của năm". Ảnh: T.L

Đây là giải thưởng thường niên để vinh danh các doanh nghiệp bảo hiểm xuất sắc có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành bảo hiểm trong khu vực. Giải thưởng được đánh giá và xét duyệt độc lập bởi hội đồng các chuyên gia, cố vấn dày dặn kinh nghiệm, là lãnh đạo của các công ty bảo hiểm đa quốc gia hoặc từ những tổ chức tư vấn bảo hiểm lớn châu Á.

Được đánh giá là một trong những đất nước có tỷ lệ sử dụng Internet nhiều nhất thế giới, tính tới tháng 2/2022, theo báo cáo của We are social cho thấy Việt Nam có tới 72,1 triệu dân dùng Internet, tương đương với tỷ lệ thâm nhập 73,2%. Số liệu này đã tăng 4,9% so với cùng kỳ của năm 2021.

Trước tiềm năng vô cùng lớn của thị trường trong nước, nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm đã tiến hành ứng dụng công nghệ vào quy trình vận hành nội bộ và chăm sóc khách hàng. Bảo hiểm số (Insurtech) đã và đang tạo ra nhiều đổi mới trên thị trường bảo hiểm, cùng với đó được tiếp tục dự đoán sẽ là tương lai của ngành giúp các doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng và nâng cao đời sống của người dân Việt Nam.

Bảo hiểm Bảo Việt - Dấu ấn tiên phong trên hành trình chuyển đổi số

Được vinh danh ở hạng mục bảo hiểm số và đạt giải “Sáng kiến bảo hiểm số của năm” tại Giải thưởng Bảo hiểm châu Á 2022, Bảo hiểm Bảo Việt khẳng định những nỗ lực bền bỉ xuyên suốt hành trình phát triển theo chiều sâu, chuyển đổi số hóa của doanh nghiệp.

Trước làn sóng Covid-19 mang lại nhiều thách thức cho các doanh nghiệp, Bảo hiểm Bảo Việt vẫn liên tục linh hoạt triển khai nhiều giải pháp nhạy bén, kịp thời định hướng và xây dựng các ứng dụng mới phục vụ cho công việc kinh doanh, đáp ứng yêu cầu xu thế công nghệ hiện đại, tiếp tục khẳng định vị thế số 1 ngành bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam. Bảo hiểm Bảo Việt đã nghiên cứu và triển khai tạo nên một hệ sinh thái khép kín, mang lại trải nghiệm thuận tiện cho khách hàng trên nền tảng trực tuyến.

Đồng thời, Bảo Việt đặc biệt chú trọng trong hoạt động xây dựng cơ sở dữ liệu về sức khỏe để phục vụ cho công việc kinh doanh, đáp ứng yêu cầu ứng dụng những công nghệ hiện đại như: dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI), để thu thập, xử lý dữ liệu của khách hàng, người dùng, tăng cường sự tương tác và kết nối với khách hàng. Bảo hiểm Bảo Việt đã áp dụng hàng loạt giải pháp ứng dụng công nghệ số trên toàn diện hệ thống như: bán hàng, quản trị, chăm sóc, cấp đơn, triển khai giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử,… cho phép người dùng “tối đa hóa” lợi ích khi truy vấn thông tin, đăng ký tham gia và nhận quyền lợi bảo hiểm trực tuyến.

Cũng trong thời gian qua, hàng loạt các giải pháp tài chính, sức khỏe thực hiện trên nền tảng trực tuyến như: bảo hiểm du lịch, bảo hiểm thiết bị điện tử, bảo hiểm trễ chuyến bay, bảo hiểm hàng hóa, bảo hiểm dữ liệu và an ninh mạng, bảo hiểm bảo lãnh… cũng được triển khai để mang đến trải nghiệm thuận lợi nhất cho khách hàng.

Thành quả của những sáng kiến vượt trội đó đã được ghi nhận bằng giải thưởng “Sáng kiến bảo hiểm số của năm”, tại Giải thưởng Bảo hiểm châu Á 2022. Trước đó Bảo hiểm Bảo Việt cũng đã được nhận giải thưởng “Sáng kiến chuyển đổi bảo hiểm số tốt nhất Việt Nam”, do Giải thưởng Triển vọng kinh doanh toàn cầu năm 2022 (Global Business Outlook Awards 2022) trao tặng. Các giải thưởng uy tín này đã một lần nữa khẳng định giá trị của Bảo hiểm Bảo Việt – thương hiệu Việt mang giá trị quốc tế./.