BIC

Đại diện BIC và BIDV Ban Mê trao tạm ứng quyền lợi bảo hiểm cho gia đình khách hàng. Ảnh: T.L

Được biết, bà Bùi Thị Nhung vay 1 tỷ đồng tại Chi nhánh BIDV Ban Mê để sửa chữa nhà cửa. Được sự tư vấn của cán bộ ngân hàng, với mong muốn giảm gánh nặng nợ nần cho gia đình trong trường hợp không may có vấn đề về sức khỏe, tính mạng với bản thân, bà Nhung đã tham gia bảo hiểm người vay vốn cho toàn bộ khoản vay trên.

Ngày 11/5/2021, bà Nhung không may gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng và không qua khỏi. Ngay khi nhận được thông báo từ gia đình khách hàng, BIC Tây Nguyên (đơn vị cấp đơn bảo hiểm) và Chi nhánh BIDV Ban Mê đã trực tiếp đến nhà chia sẻ mất mát, thăm hỏi và hướng dẫn thân nhân khách hàng triển khai các thủ tục để được chi trả bảo hiểm theo quy định. Để giúp gia đình khách hàng nhanh chóng vượt qua khó khăn tài chính, trên cơ sở đánh giá sơ bộ các hồ sơ vụ việc, BIC đã thực hiện tạm ứng bảo hiểm 500 triệu đồng (tương đương 50% số tiền bảo hiểm) cho gia đình bà Bùi Thị Nhung ngay sau 5 ngày làm việc. Trong thời gian tới, BIC sẽ tiếp tục phối hợp với các bên liên quan để thanh toán toàn bộ số tiền bảo hiểm cho gia đình bà Nhung.

Ông Đoàn Hương Giang – chồng của bà Bùi Thị Nhung, rất xúc động trước sự nhiệt tình, tận tâm của các cán bộ BIC và BIDV trong việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho bà Nhung; đồng thời cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của BIC và BIDV trong hoàn cảnh gia đình đang phải đối mặt với nhiều khó khăn khi mất đi người thân.

Trường hợp chi trả bảo hiểm cho gia đình bà Bùi Thị Nhung là một trong hàng nghìn trường hợp khách hàng vay vốn được nhận quyền lợi bảo hiểm BIC Bình An trong những năm qua. Việc tạm ứng, nhanh chóng thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng gặp nạn đã khẳng định cam kết và trách nhiệm của BIC đối với khách hàng tham gia bảo hiểm. Đồng thời, đây cũng là nguồn động viên to lớn, chia sẻ gánh nặng tài chính hết sức cần thiết, hỗ trợ gia đình khách hàng không may gặp nạn có thể nhanh chóng ổn định cuộc sống sau những tổn thất, mất mát./.

H.C