chợ hoa

Ngoài việc mở cửa các chợ hoa Tết, Hội hoa Xuân Tao Đàn 2021 cũng đang gấp rút hoàn thiện để đưa vào phục vụ người dân trong dịp Tết 2021.

Khác với mọi năm, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, các chợ hoa tết sẽ không tổ chức buổi khai mạc mà chỉ mở cửa phục vụ du khách, người dân từ ngày 23 tháng Chạp đến trưa ngày 30 Tết.

Theo Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh, năm nay, thành phố tổ chức 179 chợ hoa tết, gồm ba chợ hoa cấp thành phố tại công viên 23/9, công viên Gia Định, công viên Lê Văn Tám và 174 chợ hoa tết cấp quận, huyện; hai chợ hoa tết do hai doanh nghiệp tổ chức là chợ hoa tết Bình Điền và chợ hoa tết Phú Mỹ Hưng.

Đặc biệt, Hội hoa Xuân tại Công viên Tao Đàn sẽ mở cửa phục vụ người dân từ ngày 6 - 17/2, tức vào ngày 25 tháng Chạp đến Mùng 6 tháng Giêng âm lịch. Hoạt động này nhằm giúp người dân có điều kiện tham quan, thưởng lãm, mua sắm hoa Xuân cũng như hỗ trợ nhà vườn các tỉnh thành lân cận tiêu thụ hoa kiểng trong dịp Tết.

Ghi nhận tại chợ hoa tết ở Công viên 23/9 (quận 1), giá hoa năm nay tương đương năm ngoái, thậm chí có nhiều loại giảm giá từ 10 - 15% do tác động của dịch bệnh và nguồn cung đang dồi dào. Đặc biệt, cúc đại đóa ở các tỉnh năm nay khá nhiều nên hàng đổ về TP. Hồ Chí Minh cũng nhiều hơn mọi năm.

Không chỉ ở chợ hoa tết, trên một số tuyến đường có vỉa hè rộng của TP. Hồ Chí Minh cũng tràn ngập các loại hoa cúc vàng. Tương tự, hoa đào Nhật Tân, Quảng Bá (Hà Nội), Nam Định… cũng như tỉnh thành khác được đưa về TP. Hồ Chí Minh khá nhiều với nhiều cây hoa đào đẹp hơn năm ngoái, thu hút rất nhiều người dân ghé tham quan và mua sắm.

Theo TTXVN