Mức tăng giá năm nay chỉ khoảng từ 5 – 8%, vẫn thấp hơn so với cùng thời điểm năm 2019. Ảnh: Q.H

Theo khảo sát của phóng viên, những dòng xe cũ bán chạy nhất thời điểm hiện tại là Hyundai Grand i10, Kia Morning, có thời gian lăn bánh từ 3 – 5 năm đổ lại do giá khá thấp, dao động từ 200 - 270 triệu đồng nên không có biến động nhiều về giá. Các dòng xe khác như Mazda 3, CX5, Toyota Vios, Huyndai Tucson cũ giá cũng tăng từ 30 - 40 triệu đồng tùy từng dòng xe.

Tiếp đến là dòng xe 7 chỗ Hyundai Santa Fe sản xuất các năm từ 2015 - 2018 có giá bán trong khoảng từ 680 - 800 triệu đồng được nhiều khách hàng săn lùng. Nguồn cung đang thiếu và giá đã tăng thêm khoảng 20 - 30 triệu đồng mỗi chiếc.

Một số salon mua bán ô tô cũ đánh giá, nguồn cung xe cũ không còn dồi dào như trước do nhu cầu tăng nhanh vào dịp cuối năm và vài tháng trước nhiều người thấy xe cũ giá quá rẻ nên không muốn bán. Vì vậy, những mẫu xe ăn khách đang bị “cháy hàng”.

Anh Nguyễn Nam – nhân viên một salon xe ô tô cũ trên đường Nguyễn Văn Cừ (Long Biên, Hà Nội) chia sẻ, nguồn cung ô tô cũ giảm do người tiêu dùng cũng ít thay đổi xe hơn vì nhịp độ của thị trường bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Số lượng xe bán ra đang lớn hơn số lượng xe mua vào, do đó nhiều khả năng từ giờ tới cuối năm thị trường sẽ càng khan hiếm hơn khi nhu cầu mua xe dịp tết ngày càng tăng cao.

Thực tế mức tăng giá này chỉ khoảng từ 5 – 8%, còn so với cùng thời điểm năm 2019 mức tăng vẫn thấp hơn, anh Nam cho biết thêm.

Tuy giá tăng, nhưng anh Hoàng Khánh – chủ salon xe trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) cho biết, giao dịch trên thị trường vẫn rất sôi động và có xu hướng gia tăng đến Tết Nguyên đán. Lượng khách trong cuối tháng 12/2020 và nửa đầu tháng 1/2021 của cửa hàng tăng gấp 3, 4 lần so với các tháng trước.

Bên cạnh đó, anh Tiến Dũng – chủ cửa hàng kinh doanh tại Long Biên chia sẻ, anh vẫn chấp nhận mua đắt hơn 30 triệu đồng để có xe đi lại trong dịp tết để có phương tiện cho vợ con đi lại về quê và du xuân. Tính ra giá tăng nhưng cũng chỉ bằng thời điểm trước Covid vì trong thời gian dịch bệnh giá ô tô cũ cũng đã giảm khá sâu./.

Quang Huy