Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Toronto, Canada ngày 8/3/2021

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Toronto, Canada ngày 8/3/2021

Có tới 24% số người được hỏi cho biết họ sẵn sàng chuyển đến Canada, trong khi chỉ có 20% muốn đến Mỹ hoặc Australia.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 8 năm của cuộc khảo sát (do Boston Consulting Group, The Network và Appcast thực hiện), Mỹ đánh mất vị trí là điểm đến hấp dẫn nhất đối với lao động quốc tế.

Mong muốn được làm việc tại các thành phố lớn của Mỹ cũng giảm và chỉ có hai thành phố của Mỹ lọt Top 30 thành phố hàng đầu trên toàn cầu: Thành phố New York, giảm từ vị trí thứ 2 vào năm 2018 xuống vị trí thứ 8 trong năm 2020 và Los Angeles, giảm từ vị trí thứ 7 xuống thứ 12.

Báo cáo suy đoán rằng tình trạng quản lý yếu kém được phơi bày trong đại dịch COVID-19, sự bất công liên quan đến chủng tộc và các chính sách nhập cư không thân thiện trong những năm gần đây đã tác động đến xu hướng của lực lượng lao động toàn cầu.

Tuy nhiên, không có thành phố nào của Canada nằm trong Top 10 điểm đến đáng mơ ước nhất, với Toronto xếp thứ 14, Vancouver thứ 20 và Montreal thứ 24. London là thành phố được ưa thích nhất để sinh sống, tiếp theo là Amsterdam và Dubai.

Mỹ vẫn được xếp hạng đầu tiên về công việc từ xa, với 1/4 số người tham gia khảo sát sẵn sàng làm việc từ xa cho một công ty Mỹ, trong khi 22% sẵn sàng làm việc từ xa cho các công ty có trụ sở tại Canada./.

Theo TTXVN