Cục An toàn thực phẩm cho biết, qua hậu kiểm, đã phát hiện Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm của Hoàng Kim Giáp biệt dược (ngày 5/10/2018) là giả mạo. Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 7940/2018/ĐKSP ngày 5/10/2018 như hình tại đường link https://www.dieutribuouco.xyz/vienyhoccotruyen là giả mạo.

Cảnh báo giả mạo giấy xác nhận để bán sản phẩm Hoàng Kim Giáp biệt dược trên mạng
Cảnh báo giả mạo giấy xác nhận để bán sản phẩm Hoàng kim giáp biệt dược trên mạng. Ảnh: TL.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định, không cấp giấy trên cho sản phẩm Hoàng Kim Giáp biệt dược của Hợp tác xã Thuốc nam gia truyền dân tộc Dao (địa chỉ: thôn Hợp Sơn, xã Hợp Sơn, huyện Ba Vì, Hà Nội). Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm cho sản phẩm Hoàng Kim Giáp biệt dược nêu trên là giả mạo.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ theo Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cũng phát đi cảnh báo khẳng định Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm của sản phẩm thuốc đông y gia truyền viên xương khớp Mộc Y Lâm cũng là giả mạo. Cục không cấp giấy này cho sản phẩm Mộc Y Lâm của hộ kinh doanh nhà thuốc gia truyền Phạm Anh Đào (địa chỉ: phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội)./.