Hoạt động tại sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ

Hoạt động tại sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ

Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,13% lên 34.933,43 điểm, còn S&P 500 tăng 0,12% lên 4.374,38 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm 0,22% xuống 14.644,95 điểm.

Phát biểu trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, ông Powell khẳng định chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ tạo ra sự hỗ trợ mạnh mẽ cho nền kinh tế cho đến khi phục hồi hoàn toàn. Người đứng đầu Fed lập lại quan điểm đà tăng vọt gần đây của lạm phát chỉ là tạm thời và Fed sẽ tập trung vào nhu cầu thúc đẩy tăng trưởng việc làm.

Các nhà đầu tư trong những tuần gần đây đã hướng sự chú ý vào vấn đề lạm phát, với nhiều người lo ngại Fed sẽ thay đổi chính sách nới lỏng tiền tệ. Bộ Lao động Mỹ cho biết Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này trong tháng Sáu đã tăng 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái (chưa được điều chỉnh theo mùa), mức cao nhất kể từ tháng 8/2008. Bên cạnh đó, đà tăng đột biến các ca mắc COVID-19 cũng có thể khiến các chỉ số chứng khoán rời khỏi các mức cao kỷ lục.

Theo ước tính của công ty phân tích dữ liệu tài chính Refinitiv (Anh), với việc các ngân hàng bắt đầu mùa báo cáo lợi nhuận quý II/2021 trong tuần này, các nhà phân tích dự kiến mức tăng trưởng lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của các công ty thuộc S&P 500 sẽ đạt 66%. Chỉ số S&P 500 đã tăng khoảng 16% kể từ đầu năm đến nay.

Theo TTXVN