Hà Nội mở lại 2 trung tâm đăng kiểm - Ảnh 1.
Hà Nội mở lại 2 trung tâm đăng kiểm.

Đây là 2 trung tâm được hoạt động trở lại sau 2 tháng tạm dừng vì bị điều tra. Như vậy, Hà Nội sẽ có 8/31 trung tâm mở cửa với 13/61 dây chuyền.

Theo phản ánh của người dân, nhiều trung tâm đăng kiểm diễn ra tình trạng ùn tắc do thiếu đăng kiểm viên. Dự kiến, lượng xe đến hạn kiểm định tháng 3 tại Hà Nội là trên 68 nghìn xe nhưng khả năng các trung tâm đăng kiểm chưa đáp ứng nhu cầu.

Trước đó, chiều 8/3, tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an để xử lý ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chỉ đạo cần tăng ca, kíp để đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân. Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Bộ Công an, Quốc phòng huy động các đơn vị có chức năng, đủ điều kiện tham gia hỗ trợ đăng kiểm.

Theo Bộ Giao thông vận tải, cả nước có 61/281 trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động, trong đó 53 trung tâm đang phục vụ điều tra, 8 đơn vị không đủ điều kiện.

Hà Nội có 31 trung tâm đăng kiểm, trong đó 22 đơn vị với 41 dây chuyền kiểm định đang dừng hoạt động. TP. Hồ Chí Minh có 9 trung tâm với 17 dây chuyền kiểm định tạm dừng. Khả năng đáp ứng nhu cầu kiểm định xe tại Hà Nội chỉ 40%; TP. Hồ Chí Minh 50%. Có tháng, 2 đô thị lớn nhất cả nước chỉ giải quyết được 30% nhu cầu kiểm định xe. Thực trạng này làm ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm được phép hoạt động.

Hà Nội mở lại 2 trung tâm đăng kiểm - Ảnh 2.