Một cơ sở khai thác dầu của Iran.

Một cơ sở khai thác dầu của Iran.

Vào lúc 15 giờ 10 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent tăng 22 xu Mỹ lên 70,85 USD/thùng, còn giá dầu ngọt nhẹ New York tăng 21 xu Mỹ lên 68,50 USD/thùng, sau khi hai mặt hàng này tăng lần lượt 2,3% và 2,7% trong phiên trước.

Số liệu thống kê cho thấy dự trữ xăng và dầu thô của Mỹ đã giảm trong tuần trước. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tăng trưởng việc làm và hoạt động đi lại gia tăng đã thúc đẩy lượng xăng tiêu thụ kể từ đầu năm đến nay.

Theo nhà phân tích Stephen Brennock thuộc công ty môi giới về dầu mỏ PVM, có trụ sở tại Anh, dự báo khả quan của EIA về nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu trong năm nay đã giúp xoa dịu lo ngại về triển vọng xấu đi trong ngắn hạn.

Chuyên gia Jeffrey Halley của sàn giao dịch tiền tệ OANDA có trụ sở tại New York (Mỹ) nhận định phiên này giá dầu dường như thiếu động lực để tăng mạnh mẽ giữa những lo ngại về sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta.

Trong năm nay, giá dầu Brent tăng 37%, nhờ chương trình cắt giảm sản lượng do Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dẫn đầu. Song, tuần trước, giá “vàng đen” đã ghi nhận mức giảm hàng tuần mạnh nhất trong nhiều tháng do lo ngại chính sách hạn chế đi lại để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh sẽ tác động tiêu cực đến đà phục hồi nhu cầu dầu.

Biến thể Delta đã được phát hiện tại nhiều thành phố của Trung Quốc và buộc nước này phải áp dụng một số chính sách hạn chế đi lại mới. Goldman Sachs đã hạ dự báo nhu cầu tiêu thụ dầu của Trung Quốc trong hai tháng tới.

Trong khi đó, tại Mỹ, các số ca nhập viện đã tăng lên mức cao nhất trong sáu tháng.

Theo TTXVN