Diamond Lotus Riverside đạt chứng nhận “Dự án đáng sống năm 2022”

Đại diện Phuc Khang Corporation vinh dự đón nhận các danh hiệu và chứng nhận từ ban tổ chức “Dự án đáng sống năm 2022”.

Vinh danh dự án Diamond Lotus Riverside

Đây là năm thứ 5 liên tiếp, chương trình bình chọn "Dự án đáng sống" được Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp, dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), tổ chức.

Chương trình nhằm mục đích tôn vinh những chủ đầu tư uy tín, các đơn vị phát triển tâm huyết cùng những dự án có chất lượng, những chốn an cư đáng sống... tại Việt Nam.

Theo điều lệ của ban tổ chức, để có thể được tôn vinh tại chương trình, đòi hỏi các dự án, công trình phải vượt qua hàng loạt tiêu chí khắt khe, với sự thẩm định và bình chọn của các chuyên gia đầu ngành.

Đầu tiên phải kể đến tiêu chí tuân thủ các quy định của pháp luật. Đây là tiêu chí tiên quyết, mang tính sàng lọc.

Thứ hai là các tiêu chí về hạ tầng kỹ thuật. Đây được xem là điều kiện cần để các dự án có thể vận hành, đáp ứng các nhu cầu vật chất và phi vật chất của cư dân.

Thứ ba là các tiêu chí về hạ tầng xã hội. Các tiêu chí này để đánh giá mức độ dự án góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân thông qua các tiện ích, dịch vụ xã hội sinh hoạt văn hóa cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái mà dự án đem lại.

Diamond Lotus Riverside đạt chứng nhận “Dự án đáng sống năm 2022”
Phuc Khang Corporation và Diamond Lotus Riverside đã vinh dự đón nhận 3 chứng nhận: Chứng nhận Dự án đáng sống được bình chọn năm 2022, Chứng nhận Nhà phát triển dự án đáng sống tiêu biểu năm 2022 và Chứng nhận Dự án xanh tiêu biểu.

Dự án theo tiêu chuẩn LEED

Diamond Lotus Riverside tọa lạc ngay mặt tiền đường Lê Quang Kim, quận 8, TP. Hồ Chí Minh, với tổng diện tích xây dựng là 16.800m2, bao gồm 3 block cao 22 tầng.

Trải dài trên 300m đường bờ sông trong lành cùng mật độ xây dựng thấp chỉ 19%, dự án được nhiều khách hàng và chuyên gia bất động sản tại chương trình đánh giá cao cả về chất lượng sống và chất lượng công trình.

Công trình xanh tiêu biểu này của Phuc Khang Corporation được xây dựng theo cấp độ Vàng ở hai tiêu chuẩn LEED của Hội đồng Công trình xanh Mỹ (USGBC) và LOTUS của Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC).

Đây là chung cư cao tầng đầu tiên của Việt Nam có sự tham gia phát triển của Phuc Khang Mitsubishi Corporation Holding (PKMC) - công ty liên doanh giữa tập đoàn Phúc Khang và doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi.

Tháng 10/2021 vừa qua, Diamond Lotus Riverside đã được Hội đồng Công trình xanh Việt Nam trao chứng nhận LOTUS Provisional và đang trên đà để đạt cấp độ Vàng ở giai đoạn chứng nhận đầy đủ.

Ngày 15/3/2022, công trình đã được trao tặng danh hiệu "Top 5 dự án công trình xanh thông minh tốt nhất năm 2021", do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam cùng Viện Nghiên cứu bất động sản Việt Nam (VIRES) tổ chức. Gần đây nhất, dự án đã được chọn là một trong 2 công trình xanh tiêu biểu để hơn 60 khách mời là đại diện các bộ, ban ngành, tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp và báo chí... đến tham quan thực địa trong khuôn khổ Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022.

Diamond Lotus Riverside đạt chứng nhận “Dự án đáng sống năm 2022”
Toàn cảnh công trình xanh Diamond Lotus Riverside được bao phủ bởi cảnh quan cây xanh và công viên bờ sông

Bằng việc tuân thủ nghiêm túc các nguyên tắc đảm bảo sức khỏe - tiện nghi theo những tiêu chuẩn công trình xanh chuẩn mực, công trình xanh Diamond Lotus Riverside đã ghi nhận được các chỉ số khả quan về tiết kiệm năng lượng điện - nước.

Cụ thể, chỉ số tiêu thụ năng lượng điện giảm đến 51,11% và chỉ số sử dụng nước giảm 41,7 % so với mức cơ sở.

Một vài số liệu tích cực khác liên quan đến sức khỏe và tiện nghi sống của cư dân được thể hiện như: Dự án có 15,4% tổng diện tích mái trồng cây xanh; 100% diện tích ở có ánh sáng và thông gió tự nhiên, có tầm nhìn ra bên ngoài; toàn bộ diện tích tiếp xúc trực tiếp với bức xạ mặt trời trong tất cả căn hộ đều sử dụng hệ thống kính Low - E, 2 lớp kính và 1 lớp khí trơ giúp giảm tiếng ồn, chống chói và giảm sự truyền nhiệt vào bên trong căn nhà...

Không chỉ là một dự án đáng sống, Diamond Lotus Riverside còn được xem là hình mẫu công trình xanh tiêu biểu tại Việt Nam đáp ứng trọn vẹn các tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế và cũng là niềm tự hào của chủ đầu tư Phuc Khang Corporation trên hành trình “Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu”.