xe khách

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên vừa có thông báo tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh.

Theo thông báo ngày 26/5, Sở Giao thông Vận tải Điện Biên quyết định tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh, bao gồm vận chuyển hành khách tuyến cố định, hợp đồng, du lịch và xe taxi từ Điện Biên đi Hà Nội và ngược lại. Trừ các xe phục vụ công tác phòng, chống dịch, thực hiện nhiệm vụ công vụ khác theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Thông báo trên có hiệu lực từ 0 giờ ngày 27/5 đến khi có thông báo mới.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên cũng giao lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của người và phương tiện tại các chốt kiểm dịch; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo thẩm quyền, trường hợp vượt thẩm quyền kịp thời báo cáo cấp trên xử lý.

Trước đó, ngày 20/5, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên đã thông báo tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh (trừ tuyến đi TP. Hà Nội). Tuy nhiên, qua công tác tổng hợp báo cáo tình hình đi lại của người dân tại các chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ ra, vào địa bàn tỉnh Điện Biên, cơ quan chức năng xác định còn nhiều người dân từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh… và các vùng có dịch di chuyển đến địa bàn TP. Hà Nội để tiếp tục sử dụng các phương tiện vận tải khách công cộng về tỉnh Điện Biên.

Do vậy, Điện Biên đã quyết định tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, bao gồm cả tuyến đi Hà Nội nhằm chủ động rà soát, thống kê lập danh sách, khai báo y tế, phát hiện nhanh các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh, đặc biệt là quản lý y tế đối với những lao động ngoại tỉnh về địa phương. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ triển khai các biện pháp phòng, phát hiện sớm, tập trung cao độ nhằm ngăn chặn nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên vẫn có nhiều diễn biến phức tạp. Từ ngày 7/5 đến 26/5, tỉnh Điện Biên đã ghi nhận 56 ca mắc COVID-19 tại 4 địa phương gồm: huyện Điện Biên, huyện Nậm Pồ, thị xã Mường Lay và TP. Điện Biên Phủ.

Theo TTXVN