dai co viet

Theo quy hoạch, trên dải đất phía Nam Đại Cồ Việt này sẽ được xây dựng 7 tòa nhà cao từ 11 đến 24 tầng

Theo đó, Lãnh đạo Thành phố đồng ý chủ trương điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng dải đất phía Nam đường Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, tạo điều kiện cho chủ đầu tư sớm hoàn thành dự án và người sử dụng đất nằm ngoài ranh giới dự án thực hiện các thủ tục về sử dụng đất theo quy định của pháp luật theo đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Chủ đầu tư phải cam kết về thời gian và tiến độ thực hiện.

UBND TP. Hà Nội giao UBND quận Hai Bà Trưng tiếp tục tổ chức thực hiện công tác giải phóng mặt bằng trong phạm vi dự án và thực hiện công tác quản lý nhà nước về đất đai theo quy định. Yêu cầu chủ đầu tư tập trung vốn thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện dự án theo quy định của pháp luật, đảm bảo bố trí nhà tái định tại chỗ, đồng thời, trả lại quỹ nhà tạm cư cho thành phố theo quy định.

Đồng thời, giao Sở Kế hoạch và đầu tư hoàn thiện dự thảo văn bản của Ban cán sự Đảng UBND thành phố báo cáo Thường trực Thành ủy theo quy định.

Dự án đầu tư xây dựng dải đất phía Nam đường Đại Cồ Việt được UBND TP. Hà Nội chính thức ban hành quyết định phê duyệt từ 1/4/2002 và giao cho Công ty Tu tạo và Phát triển nhà làm chủ đầu tư.

Theo quyết định, trên dải đất này sẽ được xây dựng 7 nhà cao từ 11 đến 24 tầng với tổng diện tích sàn là 29.000m2 cùng các công trình công cộng, văn phòng làm việc của các cơ quan và các dịch vụ dân sinh... Khi dự án hoàn thành sẽ góp phần tạo nên bộ mặt mới khang trang hiện đại ở khu vực này.

Tuy nhiên, từ đó cho đến nay dự án vẫn chưa được thực hiện vì vướng nhiều bất cập liên quan đến quy hoạch và phương án đền bù.

HT (t/h)