Công nghệ sẽ định hình thị trường văn phòng làm việc hậu Covid-19 Nhật Bản cân nhắc phương án làm việc 4 ngày/tuần
COVID-19 khien cac nha tuyen dung tai Anh thay doi che do lam viec hinh anh 1
Atom Bank đã trở thành nhà tuyển dụng lớn nhất tại Anh chuyển sang chế độ tuần làm việc 4 ngày.

Ngân hàng kỹ thuật số Atom Bank đã trở thành nhà tuyển dụng lớn nhất tại Vương quốc Anh cho tới nay chuyển sang chế độ tuần làm việc 4 ngày trong khi vẫn giữ nguyên lương cho nhân viên.

Theo đó, từ tháng 11/2021, ngân hàng trực tuyến có trụ sở tại Durham đã áp dụng chế độ tuần làm việc 4 ngày với tổng số 34 giờ làm việc so với thời gian làm việc cũ là 37,5 giờ trong 5 ngày. Nhân viên của Atom Bank giờ đây sẽ được nghỉ thêm ngày thứ Hai hoặc thứ Sáu.

Thay đổi này sẽ cho phép nhân viên dành nhiều thời gian hơn cho những đam mê cá nhân và vì vậy sẽ giúp tăng năng suất lao động

Quyết định áp dụng chế độ tuần làm việc 4 ngày của Atom Bank được đưa ra sau khi một đánh giá của ngân hàng cho thấy, điều này không ảnh hưởng đến các dịch vụ khách hàng hoặc năng suất của nhân viên.

Đại diện ngân hàng này cho biết thêm, trước đại dịch COVID-19, thông thường nhân viên phải mất thời gian đến văn phòng, ngồi vào bàn làm việc cả ngày, sau đó mất thời gian trở về nhà. Đại dịch COVID-19 đã cho thấy làm việc từ 9h sáng đến 5h chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu, là một cách khá lỗi thời.

Sự thay đổi của Atom Bank diễn ra trong bối cảnh đại dịch tiếp tục ảnh hưởng đến cách thức làm việc truyền thống, với nhiều nhân viên tiếp tục làm việc tại nhà, không tới văn phòng và ngày càng có nhiều lời kêu gọi về việc áp dụng tuần làm việc 4 ngày - điều có thể cải thiện cuộc sống của mọi người.

Chế độ tuần làm việc 4 ngày có thể trở thành một "bình thường mới" sau đại dịch COVID-19. Ông Peter Cheese, trưởng nhóm chuyên trách về chế độ làm việc linh hoạt của chính phủ Anh nhận định./.