gay cot dien

Cây cổ thụ và cột điện trên đường phố Phạm Ngọc Thạch bi gió quật đổ chỏng chơ.

Trong cơn dông chiều muộn ngày 13/6, mưa to và gió lớn “quần thảo” địa bàn Hà Nội trong khoảng hơn nửa tiếng đồng hồ, nhưng đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản ở các địa bàn trung tâm Thủ đô.

Theo thông tin thống kê sơ bộ từ UBND TP. Hà Nội đưa ra sáng 14/6, hiện đã có 13 xe ô tô bị cây đè trúng, có 2 người tử vong và hàng chục người bị thương; khoảng hơn 700 cây đổ, gãy, trong đó có 98 cây chắn ngang đường gây cản trở giao thông; con số nhà bị tốc mái ghi nhận là 139.

Trên các tuyến phố, nhiều cây cổ thụ to lớn đổ sụp, nhiều xe ô tô bị cây đổ đè bẹp, nhiều cột điện, biển hiệu quảng cáo… bị gió quật ngã. Ngay ở đoạn đường mới Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân), nhiều cây trồng mới chưa có cành lá, nhưng cũng đã bị gió “nhổ” lên nằm chỏng chơ… Đặc biệt, mưa dông còn gây mất điện diện rộng tại các quận: Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Long Biên…

Tuy nhiên, chỉ sau cơn giông khoảng một tiếng đồng hồ, nhiều khu vực đã có điện trở lại.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên TBTCVN vào cuối buổi sáng 14/6, các sự cố cây đổ, cột điện đổ… làm cản trở giao thông ở các khu vực như: Đường Láng, phố Hoàng Đạo Thúy, Khuất Duy Tiến, Lê Văn Lương, Nguyễn Trãi, Phạm Ngọc Thạch, Bùi Thị Xuân… cơ bản đã được khắc phục và xử lý để thông tuyến giao thông.

Có thể thấy, sự vào cuộc của các đơn vị chức trách của Hà Nội là rất kịp thời, trách nhiệm để giải quyết các sự cố bất ngờ do cơn giông “chớp nhoáng” gây ra.

Trong cuộc họp khẩn sáng 14/6 với các cơ quan chuyên môn, quận, huyện của thành phố, ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội biểu dương một số cơ quan chức năng, lực lượng công an, quân đội đã không quản ngại mưa dông, đêm tối, thực hiện phương án "4 tại chỗ", nhanh chóng khắc phục hậu quả của mưa dông.

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đã yêu cầu các ngành chức năng, quận, huyện tiếp tục khẩn trương khắc phục hậu quả, đảm bảo đời sống cho người dân Thủ đô sau cơn mưa dông.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên TBTCVN ghi lại vào lúc cuối buổi sáng ngày 14/6 ở một số tuyến phố Hà Nội:

giong loc ha noi

Tin và ảnh: Mai An