ôn thi tốt nghiệp 2015

Ảnh minh họa.

Trao đổi với báo chí, PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết: Đến thời điểm này, công tác đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia đã hoàn tất. Cả nước có gần 1 triệu thí sinh dự thi.

Cụ thể, tỷ lệ các thí sinh dự thi THPT quốc gia chỉ để xét chứng nhận tốt nghiệp chiếm xấp xỉ 28%; tỷ lệ các thí sinh lấy kết quả để xét kết quả tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng xấp xỉ 60%, còn lại thí sinh tự do dự thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng chiếm 12%.

Cũng theo thống kê ban đầu của Bộ GD&ĐT, ngoài 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ thì Vật lý là môn được nhiều thí sinh lựa chọn. Sử và Sinh là 2 môn ít thí sinh lựa chọn nhất.

PGS.TS Mai Văn Trinh khẳng định, mặc dù có hai hình thức cụm thi khác nhau do các trường đại học chủ trì để xét tuyển vào đại học, cao đẳng hay do Sở GD&ĐT chủ trì chỉ để xét tuyển tốt nghiệp nhưng đều được tổ chức trong khuôn khổ của một quy chế và cùng một quy trình kỹ thuật giống nhau.

Năm nay, những thí sinh đã đăng ký dự thi lấy kết quả kỳ thi này để tuyển sinh đại học, cao đẳng sau khi có kết quả thi, các em sẽ được cấp 4 giấy chứng nhận kết quả thi, trong đó giấy số 1 được sử dụng để xét tuyển nguyện vọng một (đợt 1). Với mỗi giấy như vậy, các em có thể đăng ký tối đa bốn nguyện vọng vào cùng trường. Bộ GD&ĐT sẽ có phần mềm tuyển sinh hỗ trợ các trường để xét tuyển.

Theo quy chế, đến hết ngày 20/5, nếu thí sinh phát hiện có sai sót, cần điều chỉnh thì liên hệ với phòng tuyển sinh để điều chỉnh. Hoặc sau khi nhận giấy báo dự thi, nếu phát hiện sai sót, thí sinh có thể yêu cầu chỉnh sửa trong ngày làm thủ tục dự thi vào ngày 30/6./.

Theo dangcongsan.vn