anh moi

Tiếp nhận hồ sơ, hỗ trợ người nộp thuế tại trụ sở. Ảnh: Gia Cư

Năm 2020, thực hiện Nghị định số 41/2020/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách gia hạn thuế và tiền thuê đất, ngành Thuế Gia Lai đã tiếp nhận 1.007 giấy đề nghị và thực hiện gia hạn 194 tỷ đồng.

Cục trưởng Cục Thuế Gia Lai Lê Minh Nhựt cho biết, số thuế và tiền thuê đất gia hạn năm 2020 cơ quan thuế cơ bản giải quyết đúng quy định, đúng lúc, đúng thời điểm, giúp người nộp thuế có thể tính toán, linh động điều chuyển nguồn lực phù hợp để duy trì, tái sản xuất kinh doanh trong tình hình khó khăn.

Theo tính toán của cơ quan thuế tỉnh năm 2021, ngay sau Nghị định số 52/2021/NĐ-CP của Chính phủ ban hành, đối với số thuế và tiền thuê đất gia hạn trên địa bàn tỉnh Gia Lai dự kiến khoảng 250 tỷ đồng.

Cục trưởng Lê Minh Nhựt cho biết, Gia Lai là địa phương đặc thù có nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa, chuyên sản xuất, chế biến các mặt hàng nông, lâm sản, do ảnh hưởng của dịch Covid -19 nên vẵn còn gặp nhiều khó khăn, rất cần được hưởng chính sách thuế này.

Cũng theo ông Nhựt, mặc dù số thuế tập trung vào ngân sách sẽ chậm hơn, nhưng việc gia hạn thời gian nộp thuế là giải pháp hỗ trợ tài chính rất tốt, đây là độ trễ cần thiết để hỗ trợ người nộp thuế vượt qua khó khăn.

Do vậy, để chính sách hỗ trợ về thuế của Chính phủ đến đúng đối tượng cần hỗ trợ, cơ quan thuế Gia Lai đã triển khai hướng dẫn người nộp thuế gửi giấy đề nghị gia hạn bằng phương thức điện tử qua ứng dụng thuế điện tử Etax, gửi qua đường bưu chính hoặc tiếp nhận nộp trực tiếp tại trụ sở cơ quan thuế./.

Gia Cư