nlntv-gia-vang-hom-nay-1717367961.jpg
Giá vàng trong nước ghi nhận chuỗi 7 ngày ổn định. Ảnh tư liệu

Thị trường trong nước

Vàng miếng trong nước tiếp tục giao dịch ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, ghi nhận chuỗi 7 ngày ổn định kể từ khi các ngân hàng Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank và Công ty SJC bán vàng cho người dân, sau khi mua vàng trực tiếp từ Ngân hàng Nhà nước.

Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau: Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng miếng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào mức 74,98 triệu đồng/lượng và bán ra mức 76,98 triệu đồng/lượng. Tại TP. Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Agribank và BIDV đang bán vàng miếng với giá 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ đang neo mức 74,98 triệu đồng/ lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC đang lần lượt là 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Thị trường thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2.332,01 USD/ounce. Giá vàng hôm nay chênh lệch 28,6 USD/ounce so với giá vàng ngày hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 70,578 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 4,402 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 15/6/2024: Giá vàng
Biểu đồ biến động giá vàng trong 24 giờ qua.

Giá vàng biến động tăng trở lại trong phiên giao dịch châu Á hôm nay, ghi nhận mức tăng hơn 1% và đang hướng tới tuần tăng đầu tiên trong 4 tuần, do dấu hiệu lạm phát chậm lại ở Mỹ làm tăng hy vọng về việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay và tình trạng bán tháo cổ phiếu trên khắp châu Âu cũng hỗ trợ cho vay.

Giá vàng và kim loại rộng hơn đã giảm trong những phiên gần đây sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho biết họ dự kiến ​​sẽ chỉ cắt giảm lãi suất một lần vào năm 2024, so với dự báo trước đó là ba lần cắt giảm.

Giá bạch kim tương lai tăng 0,3% lên 957,80 USD/ounce, trong khi giá bạc tương lai giảm 0,2% xuống 28,992 USD/ounce. Cả 2 kim loại này cũng được thiết lập cho các buổi biểu diễn tắt tiếng hàng tuần.

Dự báo

Chuyên gia phân tích thị trường Carlo Alberto De Casa của Kinesis Money cho rằng, mặc dù chịu áp lực, việc vàng vẫn ở mức trên 2.300 USD/ounce chứng tỏ người mua vẫn tích cực coi sự điều chỉnh và giảm giá là cơ hội tốt để tăng lượng vàng nắm giữ.

Giám đốc điều hành Hiệp hội Vàng London Ruth Crowell nhận định, nhiều yếu tố tác động đến giá vàng thế giới, đặc biệt là tình hình kinh tế Trung Quốc. Trung Quốc thường coi vàng là một lựa chọn an toàn trong bối cảnh nền kinh tế gặp thách thức, bất động sản khó khăn và thị trường chứng khoán không ổn định. Ngân hàng trung ương Trung Quốc từng tăng cường mua vàng để bổ sung vào dự trữ khi đồng nội tệ hạ giá, rủi ro địa chính trị và bất ổn kinh tế gia tăng. Tuy nhiên, hiện nay Trung Quốc đã giảm, sau đó dừng mua vàng.

Giám đốc điều hành quỹ Metal Focus, Nikos Kavalis, cho rằng kịch bản giá vàng chạm mức 3.000 USD/ounce trong năm nay là khó xảy ra, đặc biệt khi Fed dự kiến chỉ có một đợt hạ lãi suất trong năm nay theo biên bản cuộc họp mới nhất./.