Giá vàng hôm nay (24/6): Dự báo tăng cao trong tuần mới
Giá vàng thế giới được các chuyên giá dự báo sẽ khởi sắc trong tuần mới. Ảnh minh họa

Thị trường thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2.321,21 USD/ounce.

Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, có giá khoảng 70.327 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí).

Thị trường trong nước

Bước vào tuần thứ 4 kể từ khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam bán vàng cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước gồm Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank và Công ty SJC để bán trực tiếp cho người dân, giá vàng miếng SJC duy trì ổn định.

Hiện tại, giá vàng miếng SJC do 4 ngân hàng thương mại nhà nước gồm Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank tiếp tục giữ nguyên mức giá 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh hiện cũng được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng miếng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào mức 75,3 triệu đồng/lượng và bán ra mức 76,98 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ đang neo mức 74,98 triệu đồng/ lượng và 76,98 triệu đồng/lượng. Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC đang lần lượt là 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Với các mốc giá trên, hiện giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 4,653 triệu đồng/lượng.

Dự báo

14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News tuần này cho biết, triển vọng ngắn hạn của kim loại quý đang ở mức khá cân bằng. 5 chuyên gia, kỳ vọng giá vàng sẽ tăng cao hơn. Cũng có 5 nhà phân tích dự đoán giá sẽ giảm. 4 người còn lại kỳ vọng vàng sẽ giao dịch đi ngang trong tuần tới.

Trong tuần, thị trường dự báo sẽ không có biến động lớn khi thiếu vắng các dữ liệu quan trọng. Thông tin quan trọng nhất được giới đầu tư chờ đợi là chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (thước đo lạm phát ưa thích của FED) sẽ được công bố vào thứ Sáu. Một số nhà phân tích cho rằng dữ liệu lạm phát yếu có thể củng cố khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9, điều này sẽ hỗ trợ giá vàng.

Tổng giám đốc Marc Chandler của Bannockburn Global Forex cho rằng, tình hình địa chính trị sẽ đẩy giá vàng thỏi tăng cao. Theo ông, kim loại màu vàng đang kiểm tra vùng 2.368 USD/ounce và có thể đạt mức từ 2.388 đến 2.390 USD/ounce.

Cùng quan điểm, các nhà phân tích của CPM Group cũng dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn trong 1 hoặc 2 tuần tới. Các vấn đề về chính trị, kinh tế và thị trường tài chính có khả năng đẩy giá vàng lên cao hơn, hướng tới 2.400 USD/ounce, thậm chí là 2.450 USD/ounce và sức mạnh của đồng bạc xanh sẽ không là vấn đề đối với kim loại quý này./.