Những người đầu cơ giá lên đang hưởng lợi thế kỹ thuật ngắn hạn khi giá đang có xu hướng cao hơn nhờ lực mua vào ở vùng giá thấp nhưng các chuyên gia vẫn lưu ý, rủi ro khi lợi tức trái phiếu Mỹ tăng mạnh và chỉ số đô la Mỹ phục hồi mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, thị trường hiện có rất ít tâm lý e ngại rủi ro, bằng chứng là thị trường chứng khoán toàn cầu ổn định, các chỉ số chứng khoán Mỹ vẫn đang hướng tới gần mức cao kỷ lục dù biến thể Omicron vẫn lan rộng ở nhiều quốc gia. Riêng Mỹ ghi nhận kỷ lục toàn cầu khi có hơn 1 triệu trường hợp nhiễm mới vào thứ Hai.

Dù vậy, tâm lý dịch bệnh dù nghiêm trọng nhưng vẫn có thể kiểm soát; Cùng với tâm lý tăng trưởng kinh tế toàn cầu và tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ lạc quan hơn trong năm 2022 đang chiếm lĩnh thị trường.

Giá vàng ngày 5/1/2022: Vàng thế giới đảo chiều tăng giá
Giá vàng thế giới đảo chiều tăng giá. Ảnh: T.L

Đầu phiên sáng nay, giá vàng trong nước giảm ở hầu hết các thương hiệu. Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh là 60,90-61,60 triệu đồng/lượng, đảo chiều tăng nhẹ 50 nghìn đồng chiều mua vào và giữ nguyên chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên trước. Đây là thương hiệu hiếm hoi duy trì xu hướng này.

Trái ngược, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng đảo chiều nhưng theo hướng giảm giá khi mất 150 nghìn đồng chiều mua vào và 300 nghìn đồng chiều bán ra về 60,80-61,45 triệu đồng/lượng.

Cùng chiều giảm mạnh, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng mất 290 nghìn đồng chiều mua vào và 240 nghìn đồng chiều bán ra khi được niêm yết 52,39-53,04 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ lúc này không giữ được mốc 53 triệu đồng sau khi giảm 200 nghìn đồng hai chiều còn 52,20-52,90 triệu đồng/lượng mua vào bán ra…