Sáng 23/4 giảm theo giá vàng thế giới và tuột khỏi mốc 56 triệu đồng/lượng.

Sáng 23/4 giảm theo giá vàng thế giới và tuột khỏi mốc 56 triệu đồng/lượng.

Mở cửa sáng nay, tại công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, niêm yết ở mức 55,45 - 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Tập đoàn vàng bạc Phú Quý được niêm yết ở mức 55,45 - 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối ngày hôm qua.

Trong phiên giao dịch đêm 22/4, giá vàng thế giới rời khỏi mức cao nhất trong hai tháng qua, khi đồng USD mạnh lên.

Edward Meir, chuyên gia phân tích của công ty ED&F Man Capital Markets cho biết cả đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ đều tăng lên đôi chút, từ đó gây áp lực lên giá vàng.

Đồng USD tăng 0,2% so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong phiên là 1,587%, dù vẫn chỉ dao động trong biên độ hẹp. Giá vàng đã giảm 6% trong năm nay tính đến thời điểm này, chủ yếu là do áp lực từ đà tăng của lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ.

Bên cạnh đó, sức hút của vàng còn giảm đi trước số liệu cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước của Mỹ đã giảm xuống, qua đó củng cố những đồn đoán rằng số việc làm của nước này lại tiếp tục tăng lên trong tháng Tư.

Theo TTXVN