cục thuế hà nội

Cán bộ Cục thuế Hà Nội hướng dẫn người nộp thuế gửi hồ sơ quyết toán thuế qua mạng. Ảnh: NM.

Nếu so với dự toán phấn đấu, số thu này đạt 54,2%, tăng 34,4%; trong đó, 5/8 chỉ tiêu thu đạt trên 50%. Thuế công thương nghiệp dịch vụ ngoài quốc doanh - số thu chiếm tỷ trọng lớn nhất, đạt 52,7% dự toán, tăng 10,6%.

6 tháng đầu năm, Chi cục Thuế quận Hoàn Kiếm cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế. Với việc phối hợp với các đại lý thuế, sự hoạt động có hiệu quả của bộ phận “một cửa”, người nộp thuế đến làm việc tại chi cục thuế đã được hỗ trợ ở tất cả các khâu, các bộ phận, nhờ đó đã mang lại sự hài lòng cho người nộp thuế.

Theo báo cáo của Chi cục thuế Hoàn Kiếm, 6 tháng đầu năm, cơ quan này đã hỗ trợ cho 511 lượt người nộp thuế tại cơ quan thuế; hỗ trợ qua điện thoại 456 lượt người nộp thuế; giải đáp 31 văn bản cho người nộp thuế.

Đơn vị đã tổ chức 2 buổi tập huấn cho 189 lượt người nộp thuế về các chính sách mới, hướng dẫn UBND các phường sử dụng biên lai thu thuế, phối hợp với phòng văn hoá thông tin và UBND các phường, chợ để thông tin tới các hộ kinh doanh về chính sách thuế mới.

Chi cục thuế cũng ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào tất cả các khâu trong quản lý thuế; tăng cường đôn đốc nộp tờ khai, nhờ đó tỷ lệ nộp tờ khai đúng hạn trung bình đạt trên 99%. Với các trường hợp sai phạm sẽ xử lý nghiêm, chi cục đã xử lý phạt 856 trường hợp vi phạm chậm kê khai, xử phạt trên 593 triệu đồng…

Ông Mai Sơn - Phó cục trưởng Cục Thuế Hà Nội đánh giá, Chi cục Thuế Hoàn Kiếm là một trong các đơn vị đạt được thành tích cao trong công tác thu và chống thất thu ngân sách và là một trong 4 chi cục thuế được Chủ tịch UBND TP. Hà Nội tặng bằng khen.

Nhật Minh